Video quay từ trên cao thu hút hàng triệu lượt xem cho thấy quả cầu lửa xoáy tròn giữa nước biển sục sôi bùng lên gần giàn khoan của tập đoàn dầu khí nhà nước Pemex của Mexico, ngoài khơi bán đảo Yucatan hôm 2/7.

Theo Guardian, đám cháy xảy ra gần một giàn khoan dầu của Công ty dầu khí nhà nước Pemex và đã dập tắt hoàn toàn sau hơn 5 tiếng. Hiện trường vụ cháy được ví như “cổng địa ngục”.

Mời quý độc giải xem video:

Nguyên nhân vụ việc được cho là sự cố rò rỉ gas từ một đường ống dưới nước kết nối với nền tảng của soái hạm Ku Maloob Zaap.

Đại diện tập đoàn Pemex cho biết không có thương vong do đám cháy, hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng. Tập đoàn này cho biết sẽ điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân vụ cháy.

Guardian dẫn lời lại Angel Carrizales – người đứng đầu cơ quan quản lý an toàn dầu mỏ Mexico viết trên Twitter rằng, đám cháy không gây ra sự cố tràn dầu, nhưng ông không giải thích thứ gì đã bốc cháy trên mặt nước.

Ku Maloob Zaap là công ty chế biến dầu thô lớn nhất Pemex, chiếm hơn 40% tổng sản lượng khai thác gần 1,7 triệu thùng/ngày của Pemex.