Khoảnh khắc chia tay lớp học đã gắn bó 3 năm của cô giáo và lớp 12A4 trường THPT Thanh Bình 2 đã khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc xúc động ở tiết học cuối cùng ở lớp 12A4 Trường THPT Thanh Bình 2, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Trong đoạn clip, cô giáo giơ tay tạm biệt các học trò. Sau đó cô bước vội ra cửa để cố che đi sự quyến luyến và cả những giọt nước mắt đang chực rơi trên má mình.

Đoạn clip sau khi đăng tải ít giờ đã nhận được rất nhiều lượt tương tác, chia sẻ và bình luận của mọi người, đặc biệt là những học sinh đã từng trải qua giây phút tạm chia xa này.

“Xem xong clip này vừa khóc vừa nhớ lại thời đã qua, sao mà lưu luyến thế”.

“Đó là cái cảm giác luyến tiếc một thứ vốn đang diễn ra hàng ngày quanh mình, bỗng bất chợt ngày mai không còn nữa. Đây là cái cảm xúc thật nhất. Tình cảm cô trò, bạn bè thuở trên ghế nhà trường thật đẹp!”

“Mình đã khóc nấc sau khi xem clip này và nhớ về những năm tháng tuổi học trò tuyệt đẹp. Những ký ức hồi THPT như bỗng ùa về vậy”.

“Còn gặp mặt để tạm biệt thầy cô là một điều hết sức may mắn ấy ạ. Mình ở TP. HCM và chỉ được nhìn thầy cô, bạn bè qua ánh sáng xanh của những chiếc màn hình trong ngày cuối cùng kết thúc 12 năm học”.

Chia sẻ với VietNamNet, em Võ Luân người đăng tải clip cho biết, đoạn clip được ghi lại vào tiết học cuối cùng của cô Huỳnh Liên và lớp 12A4 trường THPT Thanh Bình 2 ngày 28/6. Cô giáo không giấu nổi xúc động khi chia tay lớp học đã gắn bó 3 năm.

“Cô không phải là giáo viên chủ nhiệm mà là giáo viên dạy bộ môn Hóa học nhưng đã gắn bó với lớp suốt 3 năm qua.

Cô giáo rất dễ thương, quan tâm và luôn dạy bảo chúng em những lời hay lẽ phải. Chính vì thế cả lớp rất yêu quý cô. Cô và nhiều bạn trong lớp em cũng không cầm được nước mắt”, Luân nói.

Để gửi lời cảm ơn đến cô, người đồng hành cùng lớp suốt 3 năm qua, cả lớp đã mua tặng cô giáo một đôi dép

Cô giáo vui vẻ nhận món quà ý nghĩa từ các em học sinh trong buổi chia tay (ảnh chụp màn hình trên VietNamNet).
Cô giáo vui vẻ nhận món quà ý nghĩa từ các em học sinh trong buổi chia tay (ảnh chụp màn hình trên VietNamNet).

“Khi nhận được món quà, cô đã cởi bỏ guốc và thay đôi dép mà chúng em tặng. Cô nói rằng cô rất vui, cảm động và hạnh phúc”, Luân chia sẻ.