Sáng 19/6: Thêm 94 ca; TP.HCM tiếp tục là điểm nóng nhưng không phải giãn cách xã hội; Khẩu trang nội địa Trung Quốc được rao bán tràn lan trên mạng xã hội ở Việt Nam

Tin trong nước

Sáng 19/6: Thêm 94 ca, TP.HCM tiếp tục là điểm nóng

Theo thông báo của Bộ Y tế, từ 18 giờ hôm qua đến 6 giờ sáng nay (19/6), Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid-19.

Các bệnh nhân BN12415-12508 xuất hiện tại TP.HCM (40 ca); Bắc Ninh (15 ca); Nghệ An (13 ca); Bình Dương (12 ca); Bắc Giang (9 ca); Tiền Giang (3 ca); Hà Tĩnh (1 ca); Đà Nẵng (1 ca).

Trong số 94 ca mới, có 86 ca trong khu cách ly hoặc khu phong toả.

Bác tin đồn TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

UBND TP.HCM vào tối 18/6 đã bác bỏ thông tin cho rằng TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 19/6. Thông tin này xuất hiện trên mạng vào chiều 18/6.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vào tối 18/6 cho biết tình hình dịch bệnh tại thành phố đang diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. 

Khẩu trang y tế Trung Quốc được rao bán tràn lan ở Việt Nam

Zing đưa tin, nhiều loại khẩu trang y tế nội địa Trung Quốc đang được rao bán tràn lan trên mạng xã hội ở Việt Nam.

Các khẩu trang có nhiều màu sắc, thậm chí cả màu cầu vồng. Mức giá từ 25.000-30.000 đống/gói 10 chiếc. Nếu mua số lượng lớn, thì giá còn rẻ hơn nữa.

Khẩu trang nội địa Trung Quốc được rao bán ở Việt Nam (ảnh chụp màn hình Zing).
Khẩu trang nội địa Trung Quốc được rao bán ở Việt Nam (ảnh chụp màn hình Zing).

Trước đó, Canada từng cảnh báo về chất lượng khẩu trang do Trung Quốc sản xuất. Loại khẩu trang dùng một lần SNN200642 của Trung Quốc có chứa các hạt graphene cực nhỏ. Khi người dùng hít phải các hạt này, chúng có thể gây hại cho phổi và các vấn đề sức khỏe lâu dài khác.

Tin thế giới

Ca sĩ Macy Grey kêu gọi thay thế quốc kỳ Mỹ

Ca sĩ từng đoạt giải Grammy Macy Grey kêu gọi vứt bỏ cờ Mỹ để thay thế bằng “lá cờ mới” “đại diện cho tất cả chúng ta”. Lá cờ mới là lá cờ Juneteenth.

Ảnh từ Wikimedia Commons, trong đó bên trái là cờ Mỹ, bên phải là cờ Juneteenth.
Ảnh từ Wikimedia Commons, trong đó bên trái là cờ Mỹ, bên phải là cờ Juneteenth.

Lời kêu gọi này xuất hiện sau khi ông Joe Biden ký đạo luật công nhận Juneteenth là ngày lễ liên bang. Juneteenth là ngày 19/6/1865, ngày xóa bỏ chế độ nô lệ tại Mỹ.

Mỹ tạm dừng gói viện trợ cho Ukraine khi ông Biden sắp gặp Tổng thống Putin

Chính quyền Biden đã tạm dừng gói viện trợ quân sự cho Ukraine trị giá khoảng 100 triệu USD, trong đó bao gồm vũ khí sát thương, theo Politico. Kế hoạch viện trợ ban đầu là nhằm đáp trả các cuộc di chuyển quân của Nga dọc biên giới Ukraine vào mùa xuân này.

Lệnh dừng viện trợ xuất hiện khi ông Biden sắp gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Thụy Sĩ. Ông Biden cho biết ông sẽ không tổ chức họp báo chung với người đồng cấp Nga.