Washington Times đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 18/3 đã thách thức ông Joe Biden tham gia một cuộc đấu khẩu “trực tiếp, công khai, ngay lập tức”.

Ông Putin đưa ra thách đấu này sau khi ông Biden bình luận nhà lãnh đạo Nga là “một kẻ giết người”.

“Tôi muốn đề xuất Tổng thống Biden tiếp tục cuộc thảo luận của chúng tôi, nhưng với điều kiện là chúng tôi thực hiện nó đúng như tên gọi; đó là ngay lập tức, trực tiếp; một cuộc thảo luận công khai, trực tiếp”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh: Flickr).
Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh: Flickr).

Theo Washington Times, không ít cư dân mạng người Mỹ tỏ ra lo lắng về viễn cảnh này; vì ông Biden vẫn chưa tổ chức một cuộc họp báo trực tiếp nào với báo chí Hoa Kỳ. Ngay cả trong những lần phát biểu theo kịch bản, ông Biden thường mất tập trung, đãng trí và nói nhầm tuyên bố của mình.

Ông Putin đã đề cập đến sức khỏe của ông Biden trong lời thách đố của mình. Tổng thống Nga nói: “Liên quan đến nhận xét của người đồng cấp Hoa Kỳ của tôi, chúng tôi thực sự đã gặp mặt trực tiếp. Tôi sẽ nói gì với ông ấy? Tôi sẽ nói ‘hãy giữ gìn sức khỏe’; Tôi chúc ông ấy có sức khỏe tốt”.

Ông Putin bổ sung: “Tôi nói điều này mà không hề có ý mỉa mai hay nặng lời gì hết.”

Ông Putin đã triệu hồi đại sứ Nga tại Mỹ trở về Moscow, sau lời bình luận của ông Biden. Chính quyền Đảng Dân chủ của ông Biden cáo buộc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ nhằm giúp ông Donald Trump tái đắc cử.