Lực lượng tìm kiếm và cứu nạn quốc gia của Indonesia đang tiến hành trục vớt 2 hộp đen máy bay rơi tại Indonesia; Hạn chế tối đa chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam là những nội dung chính bản tin tối nay 11/1.

Tin trong nước

Cách ly 13 người là F1 của bệnh nhân 1.514

Ngày 11/1, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, liên quan đến bệnh nhân 1.514 ngành Y tế Thanh Hóa đã truy vết, xác định có 13 người là F1 và 11 người là F2.

Trong 13 người là F1, có 9 người là hành khách ngồi ở các hàng ghế gần với bệnh nhân, 4 người là nhân viên y tế tiếp xúc gần trong quá trình đón và vận chuyển bệnh nhân từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) về cách ly tại khách sạn ở khu du lịch FLC Sầm Sơn.

Trước đó, ngày 8/1, bệnh nhân 1.514 từ Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay QH9415, số ghế 19B, hạ cánh lúc 18 giờ 15 ngày 8.1 ở sân bay Thọ Xuân. Trong quá trình di chuyển, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, nhưng không ho, không sốt.

Sau khi hạ cánh, bệnh nhân được di chuyển về khách sạn ở khu du lịch FLC Sầm Sơn cách ly có trả phí.

Theo quy định, CDC Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 9/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với Covid-19. 

Theo Thanh Niên

Hạn chế tối đa các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam từ nay đến Tết Nguyên đán

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước giai đoạn quý I-2021.

Ảnh minh họa.

Theo đó, do xuất hiện chủng mới của virus Covid-19 lây lan nhanh hơn ở nhiều nước, hạn chế tối đa các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam từ nay đến Tết Nguyên đán.

Trường hợp thực sự cần thiết, từng chuyến bay đón người về phải được các bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải thống nhất báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Theo Tuổi Trẻ

Giá xăng dầu cả nước lại tăng từ chiều nay

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 tăng 430 đồng/lít; xăng RON95 tăng 451 đồng/lít. Trong khi đó các loại dầu cũng được điều chỉnh tăng tại kỳ này. Cụ thể, dầu diesel tăng 271 đồng/lít, dầu hỏa tăng 370 đồng/lít. Riêng dầu mazut giữ nguyên giá, ở mức tối đa là 12.272 đồng/kg.

Như vậy sau điều chỉnh, xăng E5 RON 92 có giá bán tối đa là 15.948 đồng/lít; xăng RON 95 là 16.930 đồng/lít; dầu diesel 12.647 đồng/lít; dầu hỏa 11.558 đồng/lít.

Theo Bộ Công Thương Việt Nam

Chi thêm gần 90 tỷ làm sân và đường tượng đài lớn nhất tỉnh Đắk Nông

Theo báo Dân trí, một lãnh đạo Ban Quản lý các công trình giao thông dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông xác nhận, tỉnh Đắk Nông đã đồng ý chủ trương đầu tư khoảng 77 tỷ đồng để làm đường giao thông dẫn lên tượng đài N’Trang Lơng – dự án tượng đài có giá trị lớn nhất tỉnh Đắk Nông trong đó phần tượng đài có trị giá 67 tỷ đồng.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Đại diện Ban Quản lý các công trình giao thông dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông cho biết, trước mắt tỉnh đã đầu tư hơn 9 tỷ đồng để thực hiện hạng mục hạ tầng kỹ thuật xung quanh tượng đài bao gồm sân hành lễ, đường xe cơ giới, bãi để xe, nhà vệ sinh… Vị này nói ” Giờ dựng tượng đài lên rồi mà không có đường đi lên thì người dân sẽ phản ứng nên bắt buộc phải làm đường. Tổng chiều dài của con đường này dự kiến khoảng 2km với tổng mức đầu tư là khoảng 77 tỷ đồng”. Tổng mức chi phí phát sinh thêm dự kiến là khoảng 90 tỷ đồng.

Theo Dân Trí

Tin thế giới

Vụ máy bay rơi tại Indonesia: Bắt đầu trục vớt 2 hộp đen

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn quốc gia của Indonesia (Basarnas), chuẩn tướng Rasman cho biết hôm nay (11/1), thợ lặn bắt đầu tìm cách vớt 2 hộp đen của chiếc máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air sau vụ tai nạn làm toàn bộ 62 người trên máy bay thiệt mạng. Ông khẳng định dữ liệu từ 2 hộp đen này sẽ cung cấp những đầu mối quan trọng phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn.

Lực lượng cứu hộ trục vớt nhiều mảnh vỡ liên quan đến máy bay của hãng hàng không Sriwijaya bị rơi ngày 9-1 ngoài khơi Jakarta.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Hôm 10/1, cơ quan chức năng Indonesia cho biết đã xác định được vị trí các hộp đen. Một trong những tuôcbin của máy bay đã được vớt lên và chuyển trở lại cảng ở Jakarta trong cùng ngày.

Đây là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất tại Indonesia kể từ sau vụ máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air rơi xuống vùng biển Java khiến 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng năm 2018.

Theo Tuổi Trẻ

Laptop trong văn phòng của bà Pelosi bị đánh cắp trong vụ đột nhập Điện Capitol

Phát ngôn viên của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ – California) xác nhận rằng một máy tính xách tay đã bị đánh cắp từ một phòng họp thuộc văn phòng của bà Pelosi trong lúc hỗn loạn tại Điện Capitol hôm 06/01.

“Đó là một chiếc laptop chỉ được sử dụng để thuyết trình,” phát ngôn viên của bà Pelosi, ông Drew Hammill, đã viết trong một tuyên bố ngày 10/01.

Trong khi đó, Thượng nghị sỹ Jeff Merkley (Dân Chủ-Oregon) đã viết trên Twitter rằng một máy tính xách tay trong văn phòng của ông cũng đã bị lấy mất trong sự cố.

The Epoch Times

Ủy ban nhậm chức của Biden nhận được tài trợ từ Big Tech

Theo Politico, Ủy ban nhậm chức của Biden đã công bố danh sách các nhà tài trợ của họ. Danh sách này bao gồm tất cả những người quyên góp hơn 200USD cho Buổi nhậm chức ngày 20/1 và các hoạt động liên quan. Các nhà tài trợ đáng chú ý trong danh sách này bao gồm các công ty công nghệ Google; Microsoft và Qualcomm; nhà cung cấp dịch vụ internet Verizon và Comcast; hãng sản xuất máy bay Boeing; công đoàn IBEW; công ty bảo hiểm sức khỏe Anthem, Inc; và công ty công nghệ y tế Masimo Corporation. Báo New York Times cho biết, tổng cộng đã có gần 1000 tổ chức và cá nhân quyên góp cho buổi lễ nhậm chức của ông Biden. Tuy như vậy, nhưng Trong bối cảnh đại dịch VPVH, Ủy ban nhậm chức vào tháng trước đã kêu gọi người Mỹ không đến tham dự Lễ nhậm chức của chính quyền mới.