Yêu cầu gỡ bỏ ảnh trẻ em ở ‘Tịnh thất Bồng Lai’ trên mạng xã hội; Người dân tố bị đánh bầm tím ở trụ sở xã là những nội dung chính bản tin tối nay 12/1.

Thêm một địa phương ở Việt Nam xuất hiện ca nhiễm biến chủng Omicron

Ngày 12/1, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Long An cho biết đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron là một chuyên gia người Trung Quốc nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Người đàn ông 57 tuổi này là chuyên gia của một công ty tại Đức Hòa, Long An.

Trước đó, theo báo cáo của Bộ Y tế đến chiều 11/1, tại Việt Nam đã ghi nhận 31 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội (1), Quảng Nam (14), TP. Hồ Chí Minh (12), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2).

Người đàn ông dũng cảm leo mái nhà, cứu bé gái mắc kẹt trong căn nhà bốc lửa

Theo đó, vào khoảng 13h chiều 12/1, người dân ở phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện ngọn khói, lửa bốc lên từ một căn nhà 2 tầng nên tìm cách dập lửa và báo lực lượng chức năng.

Một người dân ở gần vụ cháy cho biết, thời điểm xảy ra hoả hoạn, tại tầng 2 của căn nhà có một bé gái bị mắc kẹt may mắn được người đàn ông nhanh chóng trèo lên mái nhà bên cạnh giải cứu an toàn, cháu bé chỉ bị thương nhẹ.

Khi cháu bé được đưa ra ngoài an toàn, chứng kiến cảnh căn nhà bốc cháy dữ dội, người thân của cháu bé liên tục gào khóc.

Người đàn ông tố bị đánh đập bầm tím 2 chân ở trụ sở xã

Theo đơn trình bày gia đình anh Nguyễn Trọng Bang (trú tại xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An), tối 10/1, anh Bang nghe tin con ốm nặng, bị gãy tay nên sang nhà vợ thăm con (vợ chồng đã ly hôn). Ở đây, vợ và mẹ vợ anh Bang ngăn cản, không cho thăm.

Ngay sau đó, người nhà vợ cũ anh Bang gọi điện cho ông Phạm V.Q. là dân quân kiêm Thôn phó đến xử lý. Tiếp đến, anh Bang được ông Q. và ông Phạm V.N., công an viên xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương) mời về trụ sở để làm rõ.

Cũng theo anh Bang, khi được đưa về trụ sở UBND xã Hiến Sơn, anh bị ông Q. và ông Ng. còng tay lên cửa sổ và đánh bầm dập, bắt viết tường trình, xem chi tiết báo VietNamNet.

Yêu cầu gỡ bỏ ảnh trẻ em ở ‘Tịnh thất Bồng Lai’ trên mạng xã hội

Ngày 12/1, Cục Trẻ em cho biết đã có công văn gửi Cục An toàn thông tin đề nghị kiểm tra, xử lý các tài khoản, fanpage chia sẻ hình ảnh trẻ em trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai”.

“Các em là nạn nhân và cần được bảo vệ. Chúng tôi yêu cầu phải gỡ bỏ và dừng việc tiết lộ những thông tin liên quan tới đời sống cá nhân của trẻ em ở đây. Trách nhiệm tìm hiểu thông tin là thuộc về các cơ quan pháp luật, cơ quan điều tra để xử lý các vi phạm theo quy định pháp luật”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em chia sẻ, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Trung Quốc dừng thông quan ở cầu phao sông Ka Long

Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho biết, phía Trung Quốc thông báo tạm dừng thông quan từ chiều 11/1 do nghi xe hàng có Covid-19. “Phía Trung Quốc đã tạm dừng để phun khử khuẩn và làm xét nghiệm. Hiện tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái còn tồn hơn 1.000 xe hàng”, vị này nói.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, đến sáng 7/1, số lượng xe còn tồn tại các cửa khẩu là 3.609, giảm 2.500 xe so với trước đó. Trong đó, xe tồn tại Lạng Sơn là 2.015 chiếc; tại Quảng Ninh là 1.260, xem chi tiết báo VnExpress.