Đối tượng giả làm nhân viên thu tiền bảo hiểm, dụ dỗ hai cháu bé rồi lấy đi 120 triệu đồng trong con heo đất.

Báo Người Lao Động đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 10/1, ở đường Lê Hồng Phong, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương. Toàn bộ diễn biến được camera an ninh ghi lại.

Theo lời kể của anh Nguyễn Khắc Đồng (ngụ TP. Dĩ An, Bình Dương), sáng cùng ngày, hai vợ chồng đi làm, ở nhà chỉ còn 2 con nhỏ (12 tuổi và 10 tuổi) thì xuất hiện 1 người phụ nữ chạy xe máy màu đỏ đến trước cổng nhà và tự xưng là nhân viên thu tiền bảo hiểm.

Để lấy lòng tin của 2 cháu, đối tượng đã xin số điện thoại anh Đồng rồi nhá máy, sau đó nói đã gọi điện cho ba.

Bé gái nói không có tiền thì người phụ nữ này dụ vào nhà tìm, được 2 triệu đồng, người phụ nữ bảo số tiền này chưa đủ và tiếp tục bảo cháu bé vào nhà tìm heo đất.

Sau khi nhận heo đất từ bé gái, người phụ nữ đập vỡ rồi lấy hết tiền bỏ đi. Bé gái hốt hoảng chạy vào nhà lấy điện thoại gọi cho ba với ý là nhắc nhở ba phải trả tiền cho con.

“Lúc này tôi chưa hiểu chuyện gì xảy ra, đến trưa về thì tá hỏa các con bị lừa lấy hết tiền trong heo đất” – anh Đồng cho hay.

Anh Đồng cho biết thêm, tổng cộng số tiền khoảng 120 triệu đồng. Hiện công an đang điều tra vụ việc.

Trước đó báo Tuổi Trẻ có đưa tin về một trường hợp tương tự xảy ra vào chiều 3/1 tại Đồng Nai, trong lúc hai cháu bé đang ở phòng trọ học Online thì bị hai đối tượng vào đập cửa, đe dọa và cướp đi chiếc iPad.

Clip diễn ra sự việc: