Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) xác nhận rừng bạch tùng cổ thụ bị đốn hạ, phát hiện gỗ cùng loại ở nhà tổ trưởng bảo vệ rừng; Đề cao lợi ích quốc gia, Tổng thống Trump tuyên bố tiếp tục chiến đấu là những nội dung của bản tin tối nay 24/11

Tin trong nước

Rừng bạch tùng cổ thụ bị đốn hạ, phát hiện gỗ cùng loại ở nhà tổ trưởng bảo vệ rừng

Ngày 24/11, Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ phá rừng nguyên sinh tại tiểu khu 249 thuộc xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà. 

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Đơn vị ghi nhận có 11 cây bạch tùng cổ thụ hàng trăm năm tuổi bị đốn hạ, cưa xẻ thành thành phẩm và mang ra khỏi khu rừng tự nhiên. Xung quanh khu vực bạch tùng bị đốn hạ còn rất ít rừng tự nhiên, hầu hết diện tích là cà phê trồng trái phép trên đất rừng.

Đến ngày 20/11 lực lượng chức năng phát hiện 1,55m3 gỗ bạch tùng cùng chủng loại tại vườn cà phê của ông Nguyễn Văn Tuyến (tổ trưởng tổ nhận khoán bảo vệ rừng ở TK 249, nơi hàng loạt cây cổ thụ vừa bị triệt hạ), ông Tuyến cho biết ông mua số gỗ trên của một người trong thôn.

Theo Tuổi Trẻ

Quảng Trị: 4 người chết liên quan đến bệnh “vi khuẩn ăn thịt người” Whitmore

Ngày 24/11 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, từ ngày 2/2 đến 23/11, bệnh viện ghi nhận 30 ca bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei, hay còn gọi là “vi khuẩn ăn thịt người” gây nên, trong đó có 4 ca tử vong.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Đặc biệt, từ ngày 14/10, sau đợt lũ đầu tiên xảy ra tại Quảng Trị đến nay, có 24 người bị nhiễm bệnh Whitmore.

Theo bác sĩ Lê Văn Lâm – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, mỗi năm bệnh viện ghi nhận trên 10 ca mắc bệnh Whitmore, trong đó chỉ khoảng 1/10 số bệnh nhân bị tử vong. Riêng năm nay, sau nhiều đợt lũ liên tiếp, số ca bệnh Whitmore tăng đột biến do nước lũ phát tán vi khuẩn gây bệnh đi nhiều nơi.

Theo Thanh Niên

Tin thế giới

Tổng thống Trump cho phép GSA thực hiện giao thức chuyển giao quyền lực cho ông Biden

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngày 23/11 cho biết ông sẽ cho phép người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) Emily Murphy bắt đầu các bước đầu tiên cho quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump cho biết trên Twitter về sự việc này, ông viết: “Tôi muốn cảm ơn Emily Murphy tại GSA vì sự cống hiến bền bỉ và lòng trung thành của bà đối với Đất nước chúng ta. Bà đã bị quấy rối, đe dọa và lạm dụng – và tôi không muốn thấy điều này xảy ra với bà ấy, gia đình bà ấy hoặc nhân viên của GSA. Về trường hợp chúng ta tiếp tục MẠNH MẼ, chúng ta tiếp tục chiến đấu đầy ý chí và tôi tin rằng chúng ta sẽ thắng thế!”. “Tuy nhiên, vì lợi ích cao nhất của đất nước, tôi đề nghị Emily và đội ngũ của bà làm những gì cần làm liên quan đến các giao thức ban đầu, và đã yêu cầu đội ngũ của tôi làm điều tương tự.”

Theo Breitbart, TT Trump đưa ra tuyên bố sau khi bà Murphy thông báo trong một bức thư về quyết định thực hiện quá trình chuyển tiếp nguồn lực sẵn có cho ông Biden và đội ngũ, mặc dù cuộc bầu cử chưa được cử tri đoàn chính thức xác nhận.

Theo The epochtimes

Gần 800.000 người xin bỏ phiếu vắng mặt trong cuộc đua cuối cùng vào Thượng viện của Georgia

Trong cuộc họp của hội đồng bầu cử ngày 23/11, cố vấn trưởng cho thư ký trưởng tiểu bang Georgia – ông Ryan Germany cho biết khoảng 762.000 người đã yêu cầu được bỏ phiếu vắng mặt cho cuộc đua cuối cùng [vào ghế Thượng viện] sắp tới ở tiểu bang Georgia để quyết định xem đảng nào sẽ chiếm đa số trong Thượng viện. 

Cuộc đua cuối cùng cho hai ghế Thượng viện của Georgia diễn ra sau khi không có ứng cử viên nào đạt được 50 phần trăm số phiếu cần thiết để giành chiến thắng. Các Thượng nghị sỹ đương nhiệm của Đảng Cộng Hòa, Kelly Loeffler và David Perdue, sẽ một lần nữa đối đầu với những đối thủ Đảng Dân Chủ lần lượt là linh mục Raphael Warnock và Jon Ossoff vào hôm 5/1/2021. Cả hai ứng cử viên Đảng Cộng Hòa đều lập luận rằng họ cần tái đắc cử để ngăn Đảng Dân Chủ thâu tóm quyền lực nhằm thực hiện chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa.

Theo Epochtimes TIẾNG VIỆT

Bang Michigan xác nhận kết quả bầu cử

Đài CNN đưa tin Hội đồng bầu cử bang Michigan đã bỏ phiếu để xác nhận kết quả cuộc bầu cử của bang này vào tối ngày 23/11 (tức sáng 24/11 tại Việt Nam), dù cho trước đó đảng Cộng hòa đã kêu gọi tạm hoãn vì các cáo buộc về bất thường trong cuộc bầu cử.

Thành viên Norm Shinkle của đảng Cộng hòa trong hội đồng này đã bỏ phiếu trắng. Một thành viên đảng Cộng hòa khác là Phó Chủ tịch Aaron Van Langevelde đã cùng xác nhận kết quả với 2 thành viên đảng Dân chủ.

Trả lời các hãng tin trước đó, ông Shinkle khẳng định sẽ không bỏ phiếu xác nhận kết quả bầu cử, vì vợ ông là bà Mary nằm trong số hơn 100 người đã nộp bản lời khai có tuyên thệ để ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Các bản khai này nêu rõ cáo buộc có hành vi sai trái ở hạt Wayne và thành phố Detroit.

Cuộc biểu quyết của Hội đồng Canvassers là một phần trong hàng loạt các bước cần thiết để xác định kết quả cuộc bầu cử. Dữ liệu cho thấy, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Trump với 150.000 phiếu tại Michigan.

Theo CNN

Mời các bạn cùng xem video tin tức tối nay, ngày 24/11/2020