Bé gái 3 tuổi nghi mẹ bạo hành đến chấn thương sọ não; Quan chức tiểu bang Georgia bị cáo buộc nhận hối lộ từ Trung Quốc để thao túng kết quả cuộc bầu cử theo hướng có lợi cho ứng viên Joe Biden là những nội dung của bản tin tối nay 25/11.

Tin trong nước

Bé gái 3 tuổi nghi mẹ bạo hành đến chấn thương sọ não

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) xác nhận đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho một bé gái 3 tuổi bị chấn thương nặng nghi do mẹ ruột bạo hành. Bé gái tên L.C (3 tuổi, ngụ quận 12) được người nhà đưa đến bệnh viện quận 12 trong tình trạng có nhiều vết thương trên cơ thể. 

Tại bệnh viện, sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện cháu L.C bị tụ máu não, chấn thương sọ não, gồng cơ, rối loạn tri giác và mất phản xạ ánh sáng. Trước đó, mẹ bệnh nhi khai con gái bị té cầu thang nên bầm mắt và ói. Tuy nhiên khi làm việc với công an, người này thừa nhận có đánh vào đầu bé  3 ngày trước khi nhập viện.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Người dân sống gần nhà bệnh nhi cho biết có thấy mẹ ruột đánh bé và người này có biểu hiện bị trầm cảm. Hiện người mẹ đang được Công an quận 12 tiến hành lấy lời khai.

Theo Pháp Luật Việt Nam 

Sai phạm tại cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Cả 7 gói thầu bị rút ruột như thế nào?

Bộ Công an vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả điều tra vụ án hình sự vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các đơn vị liên quan đặc biệt là tại dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. 

Kết quả trưng cầu giám định tư pháp tại 7/7 gói thầu, cơ quan chức năng phát hiện lớp nền, móng và mặt đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật dẫn đến khi vận hành khai thác xảy ra tình trạng ổ gà, hằn lún vệt bánh xe, rạn nứt, mặt đường không bằng phẳng ở nhiều vị trí trên toàn tuyến.

Trong công tác đấu thầu, lựa chọn nhà thầu và thi công cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, VEC đã lựa chọn được các nhà thầu xây dựng nước ngoài có năng lực, kinh nghiệm tham gia thi công dự án đến từ Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Trung Quốc…Tuy nhiên, thực tế sau khi trúng thầu, ký hợp đồng xây lắp, chủ đầu tư theo đệ trình của các nhà thầu đã cho phép rất nhiều đơn vị thầu phụ là các doanh nghiệp xây dựng trong nước tham gia.

Đặc biệt, việc thi công của các nhà thầu nói trên không có cơ chế kiểm tra, giám sát, đánh giá về năng lực của các nhà thầu phụ, nhà thầu phụ thứ cấp. Việc này dẫn đến chủ đầu tư và các đơn vị liên quan mất khả năng kiểm soát chất lượng công trình xây dựng.

Theo VOV

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020

Ngày 25/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ông Đặng Văn Minh đã ký văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị tạm cấp kinh phí đảm bảo các nhiệm vụ chi của tỉnh này năm 2020. Theo đó, năm 2019, ngân sách tỉnh Quảng Ngãi hụt thu cân đối so với dự toán Trung ương giao 2.424 tỉ đồng, tỉnh này đã sử dụng nguồn lực của địa phương để bù hụt thu cân đối ngân sách.

Năm 2020, thu cân đối ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi ước đạt 15.211 tỉ đồng trong đó ngân sách địa phương được hưởng theo phân cấp là 9.119 tỉ đồng. Do hụt thu ngân sách lớn trong hai năm liên tiếp, tỉnh Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu-chi năm 2020.

Dự kiến, Quảng Ngãi sẽ mất cân đối thu chi ngân sách địa phương so với dự toán trung ương giao là 2.720 tỉ đồng và mất cân đối thu chi ngân sách địa phương được hưởng theo cấp so với dự toán trung ương là 3.334 tỉ đồng.

Theo Pháp Luật TP. HCM

Tin thế giới

Tiểu bang Wisconsin tìm thấy lô phiếu bầu chưa được kiểm đếm

Milwaukee Journal-Sentinel đưa tin, các quan chức bầu cử ở tiểu bang Wisconsin vào ngày 24/11 đã tìm thấy một lô phiếu gồm 386 lá phiếu bầu chưa được kiểm đếm trong quá trình kiểm phiếu lại một phần của tiểu bang. Ban bầu cử của Milwaukee đã bỏ phiếu với tỷ lệ 3–0 và đồng ý đếm lại số phiếu bầu.

Claire Woodall-Vogg, quan chức bầu cử chính của Milwaukee, đã mở và đếm các lá phiếu. Bà nói với các phóng viên tại Trung tâm Wisconsin ở Milwaukee rằng: “Đó là lỗi của con người trong Ngày bầu cử”. Bà cho biết “tất cả các phiếu bầu chưa mở đều nằm ở phía dưới, với tất cả các phong bì giấy chứng nhận đã mở ở phía trên”, không ai nhận ra lô bị thiếu này và việc kiểm đếm lại phiếu bầu đang diễn ra ở quận Milwaukee và quận Dane.

Chiến dịch của ông Trump đã cáo buộc có những bất thường trong cuộc bầu cử ngày 3/11 ở tiểu bang Wisconsin, bao gồm “những lá phiếu vắng mặt bị thay đổi bất hợp pháp”. Thời hạn hoàn thành cuộc kiểm phiếu lại là ngày 1/12.

Theo Milwaukee Journal-Sentinel

Luật sư Sidney Powell sẽ đệ đơn kiện gian lận bầu cử vào 25/11

Epoch Times đưa tin, hôm qua (24/11 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ) luật sư Lin Wood trong nhóm pháp lý của TT Trump viết trên Twitter: “Tôi đã làm việc chặt chẽ cùng (luật sư)  Sidney Powell và những người khác suốt mấy tuần gần đây. Việc nộp đơn kiện vào ngày mai (25/11) của bà Sidney sẽ nói lên sự thật”. “Kẻ thù của nước Mỹ sẽ phủ nhận các cáo buộc này. Đừng tin họ. Hãy tin Sidney và tôi. Chúng tôi yêu nước Mỹ và tự do. Kẻ thù của chúng ta thì không”.

Ông Lin Wood phát biểu trong một cuộc họp báo ở Scottsdale, Arizona, vào ngày 8/11/2011. (Ảnh: Eric Thayer/Getty Images)

Theo luật sư Lin Wood, bà Sidney sẽ đệ đơn một vụ kiện quan trọng ở Georgia liên quan đến gian lận bầu cử. Bà Sidney chưa có bình luận gì về chia sẻ của ông Wood. Hiện chưa rõ nội dung của vụ kiện.

Theo Epoch Times

Quan chức tiểu bang Georgia bị cáo buộc nhận hối lộ từ Trung Quốc để đánh cắp cuộc bầu cử

Nhà bình luận chính trị nổi tiếng Hal Turner cho biết, theo các nguồn tin cấp cao trong giai đoạn ông làm việc trong Tình báo An ninh Quốc gia với Lực lượng Đặc nhiệm Chống Khủng bố Liên hợp của FBI, FBI đã có bằng chứng về các khoản hối lộ của Trung Quốc cho Thống đốc tiểu bang Georgia Brian Kemp và Thư ký tiểu bang Georgia Brad Raffensperger – người phụ trách bầu cử, để thao túng kết quả cuộc bầu cử theo hướng có lợi cho ứng viên Joe Biden.

Hai quan chức bang Georgia bị cáo buộc nhận hối lộ từ Trung Quốc.
Hai quan chức bang Georgia bị cáo buộc nhận hối lộ từ Trung Quốc. Ảnh: halturnerradioshow.com.

Đội ngũ pháp lý bầu cử của TT Trump đã buộc ông phải chờ cho đến thời điểm thích hợp để tiết lộ điều này, tức cho đến khi cả hai ông Kemp và Raffensperger chính thức xác nhận kết quả bầu cử. Cũng theo những nguồn tin này, một khi Kemp và Raffensperger xác nhận kết quả, tội ác của họ đã hoàn tất. Cả hai đã xác nhận kết quả bầu cử vào tuần trước.

Theo MUCNEWS

Mời các bạn cùng xem video tin tức tối nay, ngày 25/11/2020