Thêm 235 ca Covid-19 trong ngày, một bệnh nhân tử vong sau 3 lần ngừng tuần hoàn; Trung Quốc sắp đón mùa lũ, 71 con sông vượt mức cảnh báo là những nội dung chính bản tin tối nay 26/5.

Tin trong nước

Thêm 115 ca Covid-19, Bắc Ninh là điểm nóng

Bộ Y tế tối 26/5 ghi nhận 115 ca dương tính Covid-19 trong nước, gồm tại Bắc Giang 39, Bắc Ninh 64, Hà Nội 9, Hải Dương 2, Thái Nguyên một.

Bản đồ dịch Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế

Trước đó, chiều cùng ngày Bộ Y tế công bố thêm 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong, đây là trường hợp tử vong thứ 45 kể từ đầu vụ dịch và là ca tử vong thứ 10 trong đợt dịch này.

Như vậy trong ngày 26/5, Việt Nam ghi nhận thêm 235 ca Covid-19. Tổng số ca cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 3.028 ca.

Cô gái 18 tuổi ở Điện Biên trốn cách ly 2 lần

Chiều ngày 26/5, Công an TP. Phủ Lý (Hà Nam) cho biết, cơ quan này vừa đưa Trang Thị Dung (18 tuổi, trú xã Si Pa Phìn, H.Nậm Pồ, Điện Biên) vào cách ly tập trung tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Hà Nam) để theo dõi, phòng dịch.

Tin từ Thanh Niên, Dung sống tại xã Si Pa Phìn, là địa bàn có dịch Covid-19 và đang bị phong tỏa, giãn cách xã hội. Ngày 20/5, Dung trốn khỏi địa bàn và bắt xe khách xuống Hà Nội. Đến chốt kiểm dịch tại đèo Pha Đin (H.Tuần Giáo, Điện Biên), Dung bị các cán bộ kiểm dịch phát hiện, đưa đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, ngày 24/5, Dung tiếp tục trốn khỏi khu cách ly.

Dự án hoành tráng gần 250 hecta nhưng sau 5 năm chỉ nuôi… vài chục con bò

Năm 2015, dự án “Trang trại chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt” của Doanh nghiệp tư nhân Gia Hân được tỉnh Quảng Bình cấp gần 250 hecta đất đồi núi tại huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) để triển khai. Tuy nhiên, sau hơn 5 năm thực hiện, dự án này hiện chỉ đang nuôi vài chục con bò.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Dự án này có tổng vốn đầu tư là 20 tỷ đồng, với quy mô thường xuyên là 3.000 con bò giống sinh sản và 2.250 con bò thịt. Theo kế hoạch dự án góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương, tạo lợi nhuận doanh nghiệp, tăng thu ngân sách và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực.Tuy nhiên, những gì đang diễn ra trên thực tế trong hơn 5 năm qua khác xa những hình ảnh đẹp trong hồ sơ, tin từ Tuổi Trẻ.

Tin thế giới

Trung Quốc sắp đón mùa lũ, 71 con sông vượt mức cảnh báo

Theo thống kê từ Bộ Tài nguyên Nước Trung Quốc, mưa ở một số khu vực miền Trung và miền Nam Trung Quốc đã đạt mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây, mặc dù lượng mưa tổng thể năm nay thấp hơn khoảng 10% so với năm ngoái. 

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Bộ cảnh báo về những trận lũ lụt lớn trên khắp đất nước từ tháng 6 đến tháng 8, đồng thời cho biết mực nước trên sông Dương Tử và các phụ lưu của nó dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa trong tuần tới, Tân Hoa xã đưa tin.

Trước đó, trong tháng 5, một cơn lốc xoáy đã ập vào Vũ Hán và một cơn lốc xoáy khác ập vào tỉnh Giang Tô ven biển phía đông, khiến 12 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Covid-19 xâm nhập nhà tù Campuchia, hàng trăm phạm nhân dương tính

Tổng cục trại giam Campuchia tiếp tục ghi nhận hơn 100 cán bộ và phạm nhân tại nhà tù tỉnh Kandal đã bị nhiễm virus SARS- CoV-2, trong khi số ca Covid-19 trên cả nước vẫn tiếp tục tăng.

Ngoài ra nhà tù tại một số tỉnh thành của Campuchia cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp bị Covid-19, như nhà tù tỉnh Preah Sihanouk ghi nhận 34 trường hợp,  nhà tù Prey So (Phnom Penh) ghi nhận 18 trường hợp, thông tin từ VOV.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Y tế Campuchia đã ghi nhận thêm 660 trường hợp mới bị Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 của cả nước lên 26 989 trường hợp. Trong đó có 19.772 trường hợp đã bình phục và 190 người chết vì dịch bệnh này.