Ghi nhận thêm 323 ca Covid-19 trong ngày, một bệnh nhân tử vong sau 24 giờ nhập viện; Điều kiện cách ly F1 tại nhà ở TP. HCM là những nội dung chi tiết bản tin tối nay 27/6.

Tin trong nước

Bệnh nhân Covid-19 tử vong sau một ngày nhập viện

Theo đó, Bộ Y tế chiều 27/6 công bố bệnh nhân 14.656 (nữ, 53 tuổi, trú quận Tân Bình, TP. HCM) tử vong sau một ngày xác định dương tính Covid-19. Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi do Covid-19 mức độ nguy kịch biến chứng suy hô hấp cấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn.

Thêm 197 ca Covid-19, hơn nửa ở TP. HCM

Bộ Y tế tối 27/6 ghi nhận 197 ca dương tính Covid-19, gồm 188 ca trong nước và 9 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Bản đồ dịch Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế

Như vậy, trong ngày 27/6, Việt Nam ghi nhận thêm 323 ca gồm 9 ca nhập cảnh và 314 ca trong nước. Trong đó, 284 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Hôm nay, 182 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19, hai người tử vong, nâng tổng số khỏi từ đầu dịch lên 6.319 ca và số tử vong lên 76.

Điều kiện cách ly F1 tại nhà ở TP HCM

Theo hướng dẫn của Bộ, TP.HCM cho phép F1 cách ly tại nhà nếu họ có nhà ở riêng (biệt thự, nhà ở liền kề, nhà ở độc lập); trước nhà treo biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng “Địa điểm cách ly y tế phòng chống Covid-19”. Nhà có phòng cách ly riêng, khép kín, tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình. Nhà nhiều tầng thì dùng riêng một tầng để cách ly F1. Các hộ gia đình đảm bảo có một phòng khác để nhân viên y tế đến khám, lấy mẫu, theo dõi sức khỏe F1, chi tiết xem tại đây.

Cháy lớn, 4 xe khách giường nằm ở Đắk Lắk chìm trong biển lửa

Khoảng 21h ngày 26/6, chiếc xe khách của nhà xe Vương Chi (tuyến Đắk Lắk – Hà Nội) đang đỗ trong bến bất ngờ bốc cháy dữ dội. Sau đó, ngọn lửa lan sang 3 chiếc xe khách đang đỗ kế bên.
Sau đó lực lượng PCCC đến dập tắt, nhưng do lửa cháy quá lớn nên một chiếc xe đã bị thiêu rụi hoàn toàn, 3 chiếc còn lại cũng của nhà xe Vương Chi chỉ bị cháy một phần. Thời điểm trên không có ai trên xe nên không gây thiệt hại về người, theo Dân Việt.

Tin thế giới 

Bệnh nhân Covid-19 chết trước cửa nhà ở Indonesia

Một người đàn ông chết trước cửa nhà ở Bắc Jakarta – Indonesia sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19 và thi thể nằm ở đó hơn 12 giờ trước khi xe cấp cứu đến xử lý.

Cảnh sát trưởng địa phương Ghulam Nabhi cho biết: “Có rất nhiều thi thể Covid-19, vì vậy không phải vì họ (bệnh viện) không muốn giúp chúng tôi, mà là do không có đủ người có thể xử lý”.

Ảnh chụp màn hình Người Lao Động.

Hiện Ccác bệnh viện ở Indonesia chịu áp lực sau khi một loạt các ca nhiễm dịch liên quan đến các biến thể mới và vào thời điểm tháng lễ ăn chay Ramadan của người Hồi giáo kết thúc.

Hôm 26/6, Indonesia đã ghi nhận thêm 21.095 ca mắc và 358 trường hợp tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết trong đại dịch tại nước này lên hơn 56.000.