Gần 14.000 F0, hơn 200 người tử vong; Động đất 3,8 độ Richter tại huyện Kon Plông, Kon Tum là những nội dung chi tiết bản tin tối nay 4/12.

Thêm 13.998 ca Covid-19

Trong 13.998 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 4/12 có 13.993 ca tại 57 tỉnh thành, tăng 332 ca so với hôm qua; các tỉnh phía Nam có số ca nhiễm cao; 203 ca tử vong.

Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 26.061 ca, chiếm tỷ lệ 2% so với tổng số ca nhiễm. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 1.294.778 ca nhiễm, đứng thứ 35/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tỷ lệ số ca nhiễm trên một triệu dân, Việt Nam đứng thứ 149 (bình quân cứ 1 triệu người có 13.135 ca nhiễm).

Một người từ Hà Nội vào Quảng Trị tử vong tại bệnh viện, dương tính với Covid-19

Ngày 4/12, nguồn tin của báo Thanh Niên tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, có 2 bệnh nhân nhập viện với dấu hiệu khó thở. Trong đó, bệnh nhân T.V.T đau ngực dữ dội, tử vong sau khi vào viện gần 2h đồng hồ, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân T.V.T trước đó khai thông tin 41 tuổi, trú Hà Nội. Người còn lại là N.V.M, 32 tuổi, trú Nghệ An. Cả hai cùng làm việc tại một công ty ở Hà Nội, vào Quảng Trị công tác.

Bệnh nhân M. cũng dương tính với Covid-19, hiện đã được chuyển lên điều trị tại BV lao phổi tỉnh Quảng Trị.

Bị chủ shop quần áo Mai Hường bạo hành, nữ sinh phải nhập viện

Ngày 4/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay người bị chủ shop quần áo Mai Hường (địa chỉ phố Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) cưỡng đoạt tài sản, làm nhục và quay lại clip là nữ sinh T.M., học sinh trường THPT Sầm Sơn, TP Sầm Sơn.

Trao đổi với Zing, giáo viên chủ nhiệm của M. cho biết nữ sinh này đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn do trước đó có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, xem chi tiết báo Zing.

Thu hồi lô thịt gà đông lạnh Ba Lan sang Việt Nam

Theo Văn phòng SPS Việt Nam, trong tháng 11, đơn vị này đã nhận được 2 tin nhắn từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu, về việc nhà sản xuất thu hồi sản phẩm nông sản và thực phẩm tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. 

Một trong số đó là gần 1 tấn thịt gà có nguồn gốc từ Ba Lan xuất sang Việt Nam, gồm thịt gà và các bộ phận khác như chân, cổ và cánh đông lạnh. Đây là sản phẩm của nhà sản xuất Przedsiebiorstwo Drobiarskie Drobex Sp.o.o. Lý do thu hồi là trong lô hàng có chất Salmonella enteritidis với mức độ rủi ro được đánh giá là nghiêm trọng. Do đó, Ba Lan thông báo cho người nhận và thu hồi sản phẩm trên thị trường, xem chi tiết báo VnExpress.

Động đất 3,8 độ Richter tại huyện Kon Plông, Kon Tum

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện vật lý địa cầu, vào 14h07 ngày 4/12 (giờ Hà Nội), tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 3,8 (tại tọa độ 14.811 độ vĩ Bắc, 108.261 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. 

Trận động đất này không gây rủi ro về thiên tai. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi.

Trong năm 2021, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn không quá 4,0, không gây rủi ro thiên tai.