Thêm 219 ca Covid-19 trong ngày; 18 ngày sau khi được gia đình ‘chôn cất’, cụ bà mắc Covid-19 quay về nhà là những nội dung chính bản tin tối nay 4/6.

Tin trong nước

Thêm 92 ca Covid-19

Bộ Y tế tối 4/6 ghi nhận 93 ca dương tính, gồm 87 ca trong nước và 5 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Như vậy, trong ngày 4/6, 219 bệnh nhân Covid-19 đã được công bố tại Bắc Giang (141), Bắc Ninh (47), TP.HCM (26), Hà Nội (4), Thái Bình (1). Trong đó, 212 ca mắc mới phát hiện trong khu cách ly hoặc khu vực đã được phong tỏa.

Bản đồ dịch Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế

Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 6.744 ca Covid-19 ghi nhận trong nước và 1.543 trường hợp nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 5.174.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 50 tử vong

Chiều 4/6, Bộ Y tế công bố “bệnh nhân 3.780” tử vong. Đây là ca tử vong thứ 15 của đợt dịch này và thứ 50 kể từ đầu dịch.

Báo VnExpress dẫn tin từ Tiểu ban điều trị, bệnh nhân nam 67 tuổi, địa chỉ tại Giao Thủy, Nam Định. Bệnh nhân có tiền sử ung thư phổi giai đoạn IV di căn não từ 3 năm trước, đã phẫu thuật cắt thùy trên phổi phải, xạ phẫu tổn thương não, điều trị hóa chất và xạ trị nhiều đợt tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bất chấp dịch Covid-19, kiều hối vẫn đổ mạnh về TP. HCM

Chiều ngày 4/6, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM cho biết, lượng kiều hối chảy về TP. HCM qua hệ thống ngân hàng đạt tới 2,6 tỉ USD trong 5 tháng đầu năm trong bối cảnh dịch Covid-19.

Cụ thể, 5 tháng đầu năm 2021, kiều hối chảy về TP HCM vẫn đạt 2,6 tỉ USD, tăng 13% so với cùng kỳ. Đây là con số tích cực trong bối cảnh thị trường khó khăn do dịch Covid-19.

Trước đó, kiều hối chảy về thành phố trong 4 tháng đầu năm nay đạt 2 tỉ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Dự báo cả năm nay, lượng kiều hối về TP HCM sẽ đạt khoảng 6,5 tỉ USD, sau khi tăng 15% lên mức kỷ lục 6,1 tỉ USD vào năm ngoái. 

Phong tỏa tuyến đường sắt Bắc – Nam vì phát hiện bom sát đường tàu

Thông tin với Báo Giao thông, ông Phan Quốc Anh, Phó TGĐ Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, đơn vị này đang phong tỏa tuyến đường sắt Bắc – Nam khu gian Kim Lũ – Đồng Lê (tỉnh Quảng Bình).

Lý do, đầu giờ chiều nay (4/6), trong khi đang thi công đường sắt thuộc dự án vốn trung hạn 7.000 tỉ, đơn vị thi công phát hiện có bom nằm sâu dưới đất tại vị trí cách đường sắt khoảng 1 mét, nên dừng thi công, báo khẩn cấp để ngành Đường sắt dừng chạy tàu qua khu vực; đồng thời báo các cơ quan chức năng xử lý.

Sự cố này gây ách tắc đường sắt Bắc – Nam, hiện đang có 2 đoàn tàu khách Thống nhất SE7, SE8 dừng chờ thông đường tại các ga Kim Lũ, Đồng Lê. Ngoài ra, còn nhiều đoàn tàu hàng cũng phải dừng chờ ở các ga dọc đường.

Tin thế giới

Nhật cấp vắc xin Covid-19 cho Đài Loan bất chấp Trung Quốc phản ứng

Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định cung cấp 1,2 triệu liều vắc xin Covid-19 cho Đài Loan, sau khi Trung Quốc phản đối đề xuất trước đó của Tokyo.

Quyết định trên được đưa ra hôm nay 4/6, một ngày sau khi Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide cam kết tại một hội nghị trực tuyến rằng nước này sẽ gửi 30 triệu liều vắc xin Covid-19 cho các nước khác, theo Đài NHK.

18 ngày sau khi được gia đình ‘chôn cất’, cụ bà mắc Covid-19 quay về nhà

Đài NDTV hôm 3/6 đưa tin bà Girijamma, người làng Christianpet thuộc huyện Krishna, nhập viện hôm 12/5 sau khi có kết quả dương tính với virus gây bệnh Covid-19.

Ba ngày sau, gia đình nhận được thông báo về cái chết của bà, và đích thân người chồng là cụ Muthyala Gaddayya đến bệnh viện nhận xác vợ.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra khi cụ Girijamma quay về nhà vào ngày 2.6, than phiền rằng tại sao chẳng ai đến bệnh viện đón bà sau khi khỏi bệnh. Phía bệnh viện phải cung cấp tiền xe để bà về nhà.

Hóa ra thân nhân và những người trong làng không mở túi chứa xác khi nhận từ bệnh viện, mà để nguyên vào thời điểm mai táng vì sợ nhiễm virus gây Covid-19.