Hai chị em gái, 9 tuổi và 4 tuổi, sống ở tiểu bang Utah, Mỹ, đã may mắn không bị thương sau khi lái xe ô tô lấy trộm của bố mẹ ra đường và đâm vào đầu một xe tải chở hàng hôm 02/06.

Theo BBC, cảnh sát bang Utah cho biết họ “hoàn toàn bất ngờ” khi phát hiện bé gái 9 tuổi ngồi sau tay lái với em gái 4 tuổi trên ghế phụ vào sáng sớm hôm 02/06.

Hai cô bé cho biết hai em định lái xe đến California để ra biển chơi. Tuy nhiên, lái được khoảng 16km thì “nữ tài xế” 9 tuổi quẹt vào bên hông của một xe khác, sau đó lạc tay lái và va chạm vào đầu xe tải trên một đại lộ ở thành phố West Valley, lân cận thủ phủ Salt Lake City của Utah.

Người lái xe tải đã gọi báo cảnh sát về vụ tai nạn.

Theo Sở Cảnh Sát West Valley của Utah, cha mẹ của hai cô bé đang ngủ khi các con của họ thức dậy vào khoảng 3 giờ sáng và lấy trộm chìa khóa chiếc Chevy Malibu, rồi lẻn ra khỏi nhà từ tầng hầm. Họ chỉ thức giấc khi cảnh sát tìm đến nhà để báo tin về vụ tai nạn.

“Cha mẹ hai em rất kinh hoàng và bị sốc khi thấy hai đứa con biến mất,” cảnh sát cho hay.

Hai em có cài dây an toàn khi tai nạn xảy ra. Người tài xế xe tải cũng không bị thương trong vụ việc.

Một năm trước đó, tại Utah cũng từng xảy ra một vụ việc tương tự, khi một cậu bé 5 tuổi lái ô tô để đi mua một chiếc Lamborghini. Cậu bé nói với cảnh sát rằng cậu đã bỏ nhà đi vì mẹ không chịu mua cho mình.