Máy ép cọc công trình nhà văn hóa ở Bắc Ninh đổ, 4 cháu nhỏ thương vong; Ngày 6/1, trước giờ G vệ tinh của Ý đã được sử dụng trong vụ tấn công cuộc bầu cử Mỹ và Át bài sẽ được lật… là những nội dung bản tin tối nay 6/1.

Tin trong nước

Máy ép cọc đổ vào 4 cháu bé, 2 trẻ chết, 2 trẻ bị thương

Chiều 5/1, 4 cháu nhỏ đang chơi ở khu vực để thiết bị thi công xây dựng công trình nhà văn hóa thôn Văn Trong (xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) thì bất ngờ thiết bị thi công xây dựng (máy ép cọc) đổ vào người.

Hiện trường máy ép cọc đổ vào 4 cháu bé thương vong
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Vụ tai nạn làm cháu N.B.T (8 tuổi) và cháu N.V.N (8 tuổi) tử vong, còn cháu V.V.T (8 tuổi) và cháu N.V.H (6 tuổi) bị thương, chẩn đoán đa chấn thương.

Theo Dân Việt

Nghệ An truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Theo đó, ngày 4/1, có 4 người Trung Quốc (chưa rõ danh tính), nhập cảnh trái phép qua biên giới Trung Quốc – Lạng Sơn, sau đó đón taxi Hoa Phượng đến TP. Hải Phòng, rồi tiếp tục đón xe khách từ Hải Phòng đi tỉnh Quảng Bình. Khi đến khu vực Nam Cấm (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), 4 người này xuống xe và đi về hướng TX.Cửa Lò (chưa xác định đi bằng phương tiện gì).

Công an huyện Nghi Lộc yêu cầu công an các xã, thị trấn truy tìm, phát hiện, xử lý 4 người này để chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn hoạt động nhập cảnh, cư trú trái phép và phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo Thanh Niên

Hơn 32,1 triệu người Việt bị tác động bởi đại dịch, ít nhất 1,6 triệu người bị mất việc làm

Theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tính đến tháng 12/2020, cả nước có 32,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19. Trong đó, 69,2% người bị giảm thu nhập, 39,9% phải giảm giờ làm/nghỉ giãn việc/nghỉ luân phiên và khoảng 14,0% buộc phải tạm nghỉ hoặc tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh. Khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 71,6% lao động bị ảnh hưởng, tiếp đến là khu vực công nghiệp và xây dựng với 64,7% lao động bị ảnh hưởng; tỷ lệ lao động bị ảnh hưởng trong khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản là 26,4%. Dịch Covid1-9 cũng đã đẩy nhiều lao động vào tình trạng mất việc đồng thời có thể đã  tước đi cơ hội tham gia thị trường lao động của 1,6 triệu người. 

Theo VOV

Tin thế giới

Tiết lộ rúng động trước “giờ G” ngày 6/1 tại Mỹ 

Mới đây, một thông tin rúng động liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ 2020 đã được tiết lộ. Đó là Vệ tinh quan sát Trái đất OPTSAT-3000 có tên là Leonardo của nhà thầu quốc phòng Ý đã được sử dụng trong vụ hack phiếu bầu trong cuộc bầu cử 2020 của Mỹ. Theo thông tin mới được tiết lộ bởi cựu sĩ quan CIA Bradley Johnson, rằng các máy chủ  Scytl tại Frankfurt (Đức) chỉ lưu trữ một phần dấu vết của vụ tấn công. Trong khi đó, hoạt động hiệu chỉnh vụ hack phiếu bầu lại chủ yếu diễn ra thông qua một “trụ sở” lẫy lừng đặt tại Ý, và sau khi chuyển đổi số liệu xong, dữ liệu bị thao túng mới đó sẽ được “bắn” lên trời qua vệ tinh quân sự có tên Leonardo trước khi gửi dữ liệu mới trở lại các máy bỏ phiếu Dominion ở …Mỹ.

Như vậy có thể thấy, dữ liệu bầu cử từ hệ thống Dominion đã được chuyển sang cho server của Scytl, và sở tiền trạm CIA tại Đức đã tham gia vào việc quản lý các máy chủ này.  Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, sở tiền trạm CIA tại Frankfurt là đầu não “xào nấu” dữ liệu trước khi chuyển trở lại hệ thống Dominion tại Mỹ. Tuy nhiên cựu nhân viên CIA tiết lộ rằng, dữ liệu bị hack tại Mỹ đã được chuyển từ Frankfurt sang Rome, tại một địa điểm được canh phòng cẩn mật ở khu phố trung tâm của vùng Veneto trù phú của nước Ý.

Theo NTDVN

Cuộc tuần hành ‘Hãy cứu nước Mỹ’ ở thủ đô Washington đang diễn ra!

Nhiều tổ chức dân sự ở Mỹ đã phát động các cuộc biểu tình trong 2 ngày liên tiếp 5/1 và 6/1, họ kêu gọi “Hãy cứu nước Mỹ”. Ngày 6/1 là thời điểm Quốc hội Mỹ, bao gồm Thượng viện và Hạ viện, sẽ họp để xác nhận các phiếu đại cử tri do mỗi bang đệ trình, qua đó xác định tổng thống tiếp theo. Tuy nhiên, một số bang gây tranh cãi đã bị Tổng thống Trump và nhiều nhà lập pháp đảng Cộng hòa phủ nhận kết quả, vì có sự bất thường quy mô lớn. Hàng trăm thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện và Hạ viện thông báo rằng họ sẽ phản đối số phiếu đại cử tri đoàn ở các bang tranh chấp.

Ảnh chụp màn hình báo DKN.

Tổng thống Trump nói rằng một lượng lớn bằng chứng bất thường bầu cử sẽ được công bố vào ngày 6/1. Trong những tuần gần đây, ông Trump liên tục kêu gọi những người ủng hộ tham gia cuộc tuần hành ngày 6/1. Do có quá nhiều hoạt động nên các sự kiện sẽ được tổ chức trong 2 ngày. Các sự kiện chính gồm: Phong trào “Phụ nữ bang Virginia ủng hộ Trump” biểu tình trước Tối cao Pháp viện; Biểu tình trước Quảng trường Tự do (Freedom Plaza) ở thủ đô Washington.

117 nhà lập pháp đề nghị Phó Tổng thống Pence hoãn chứng nhận phiếu đại cử tri

Mới đây, 117 nhà lập pháp từ các tiểu bang tranh chấp đang yêu cầu Phó Tổng thống Mike Pence trì hoãn việc xác nhận phiếu Đại cử tri trong 10 ngày để có thêm thời gian điều tra những bất thường nhằm xác định rõ liệu kết quả bầu cử cho ông Joe Biden có được công nhận hay không. Các nhà lập pháp viết trong một bức thư gửi ông Pence: “Chúng tôi dự định thực hiện lời tuyên thệ khi nhậm chức của mình bằng cách điều tra và xác định xem cuộc bầu cử có nên được cơ quan lập pháp tiểu bang tương ứng chứng nhận hay không”. “Cần phải dành thêm thời gian để các cơ quan lập pháp họp và để các nhà lập pháp tiểu bang hoàn thành các nhiệm vụ hiến pháp của họ.” Hiện chưa rõ động thái rõ ràng của PTT Mike Pence là gì. Trong cuộc vận động tranh cử cho 2 ứng viên Cộng hòa vào Thượng viện hôm 4/1 ở Georgia, ông Pence nói rằng ngày 6/1 tới đây sẽ là “ngày của chúng ta tại Quốc hội.” Tổng thống Trump cũng mới tweet sáng 5/1: “Phó Tổng thống có quyền bác bỏ những đại cử tri được chọn một cách sai lầm”.

Mời các bạn cùng xem video tin tức tối nay, ngày 6/1/2021

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: