Ô tô lao vào chợ bên đường, nhiều người bị thương; Bà Pelosi mất máy tính, Hạ viện ra hướng dẫn ngăn xâm nhập dữ liệu là những nội dung chính bản tin tối nay 9/1.

Tin trong nước

Ô tô lao vào chợ bên đường, nhiều người bị thương

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h ngày 9/1, một người đàn ông lái ô tô đi từ khu gửi xe gần chợ Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng ra đường 359C. Khi đang đi qua chợ thì chiếc xe bất ngờ tăng tốc rồi lao vào khu vực bán hàng của tiểu thương ở ven đường và chỉ dừng lại khi đâm xuống rãnh nước giáp tường rào nhà dân.

Chiếc ôtô "điên" lao vào chợ cóc khiến nhiều người bị thương
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương, chiếc xe ô tô cùng 5 xe máy, 2 xe đạp bị hư hỏng, nhiều hàng hóa của tiểu thương cũng bị giập nát.

Theo Người Lao Động

Hơn 185.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2020

Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cho biết, trong năm các lực lượng chức năng cả nước đã phát hiện, xử lý 185.461 vụ việc vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước gần 25 nghìn tỷ, khởi tố 2.543 vụ, bắt giữ 3.502 đối tượng liên quan. Nhiều đường dây, ổ nhóm đã bị triệt phá, nhiều đối tượng chủ mưu, cầm đầu bị bắt giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo báo Chính Phủ

Phú Quốc chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam

Tối ngày 8/1, tại Khu đô thị mới An Thới (P.An Thới, TP.Phú Quốc), UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố Nghị quyết  về việc thành lập TP. Phú Quốc. Theo Nghị quyết, kể từ ngày 1/1/2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 179.480 người của huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Đây cũng là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Sau khi thành lập, TP. Phú Quốc có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 2 phường Dương Đông, An Thới và các xã Bãi Thơm, Cửa Cạn, Cửa Dương, Hàm Ninh, Dương Tơ, Thổ Châu, Gành Dầu.

Theo Thanh Niên

Tin thế  giới

Bà Pelosi mất máy tính, Hạ viện ra hướng dẫn ngăn xâm nhập dữ liệu

Ngày 8/1 theo giờ Mỹ, Drew Hammill – phó chánh văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cho biết, một chiếc máy tính xách tay “chỉ được sử dụng để thuyết trình” đã bị lấy ra khỏi văn phòng của bà Pelosi trong vụ việc xảy ra ở Điện Capitol vào ngày 6/1. Thượng Nghị sĩ Jeff Merkley cũng thông báo rằng, một máy tính xách tay trong văn phòng của ông đã bị lấy cắp.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Hiện, một số chuyên gia và thành viên của Quốc hội đã bắt đầu nêu ra những lo ngại về an ninh mạng và quyền bảo mật dữ liệu của các thiết bị công nghệ bị đánh cắp từ các thành viên của Quốc hội.

Tờ Politico đã nhận được một cảnh báo do Giám đốc hành chính Catherine Szpindor gửi tới các thành viên Hạ viện, trong đó nêu chi tiết các bước mà văn phòng của bà đã thực hiện để đảm bảo an ninh mạng trong cuộc bạo động, bao gồm cả việc tắt “quyền truy cập mạng có dây” để giúp ngăn truy cập vào dữ liệu của Hạ viện. Szpindor khuyến cáo rằng tất cả các văn phòng của Hạ viện đều kiểm kê các thiết bị công nghệ của họ để đảm bảo không có gì bị đánh cắp và cân nhắc thay đổi mật khẩu nếu có bất kỳ thiết bị nào bị xâm phạm. 

Theo DKN

Tổng thống Trump sẽ không dự lễ nhậm chức của ông Biden

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào (ngày 8/1, giờ Mỹ) đã thông báo trên Twitter rằng ông sẽ không tham dự vào lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1. Tổng thống Trump sẽ gia nhập cùng với ba vị tổng thống Mỹ khác đã từng không tới dự lễ nhậm chức của tổng thống kế nhiệm, gồm các ông:  John Adams, John Quincy Adams, và Andrew Johnson. Cũng trong ngày 8/1, Tổng thống Trump đăng tweet khẳng định rằng: 75.000.000 người Mỹ Yêu nước vĩ đại – những người đã bầu cho tôi, Nước Mỹ trên hết, và Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại – sẽ có Tiếng nói Cực lớn tiếp tục lâu dài trong tương lai. Họ sẽ không bị thiếu tôn trọng và đối xử bất công bằng bất cứ cách thức, dạng thức hoặc hình thức nào. 

Theo VOA