Sáng 14/3, anh Phạm Văn Hải (36 tuổi, trú xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), bố cháu Khánh, vẫn chưa hết lo sợ sau khi vụ việc con trai học lớp 5 đạp xe cùng bạn từ Thái Bình vào Thanh Hoá vì nhớ bà ngoại.

Theo báo SaoStar, anh Hải cho biết, khoảng 6h15, cháu được mẹ đưa đi học như mọi lần. Sau khi mẹ cháu mua xôi thì không thấy cháu đâu. Nghĩ cháu đã vào lớp nên vợ anh ra về. Đến giờ học, thầy giáo gọi điện báo không thấy cháu nên gia đình hốt hoảng đi tìm.

Anh Hải và mọi người đã tổ chức tìm kiếm 2 cháu khắp nơi nhưng không thấy. Đến 21h tối, cơ quan chức năng và bà ngoại cháu ở xã Triệu Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá) gọi điện báo cháu đang ở trong đó.

Cậu bé lớp 5 rủ bạn đạp xe 140km 'trốn' nhà từ Thái Bình vào Thanh Hoá vì nhớ bà ngoại
Gia đình đăng thông báo tìm kiếm cháu K. trước đó (ảnh chụp màn hình MXH).

Trước sự việc trên, gia đình anh vô cùng bất ngờ: “Tối hôm trước, tôi nói với vợ ngày 17/3 sẽ vào Thanh Hoá để giỗ đầu ông ngoại, con trai sẽ để ở nhà học nên không cho vào. Biết chuyện nên cháu đã thu xếp sách vở để ‘trốn’ đi trước. Người bạn cùng lớp tên Nguyễn Viết M. cũng có bà trong đó nên 2 cháu rủ nhau đi cùng”.

Theo anh Hải, khi cháu bé đến nhà bà gọi cửa là khoảng 21h. Lúc tới nhà bà, cậu bạn M. không vào mà quay trở lại thì được lực lượng công an xã đi tuần bắt gặp. Sau khi đưa về trụ sở, công an xã đã gọi điện gia đình đến đón.

“Nếu cháu trốn đi chơi bời, tôi đánh một trận, nhưng cháu nói nhớ bà và muốn ở với bà nên mang theo hết sách vở để ở cùng bà. Nghe xong vợ tôi lại xúc động ôm con vào lòng. Gia đình xin gửi lời cảm ơn đến mọi người đã giúp đỡ tìm thấy cháu”, anh Hải nói.

Trước đó, theo báo Doanh Nghiệp & Tiếp thị, sáng 13/3, trên mạng xã hội đăng tải tờ rơi của gia đình anh Hải với nội dung tìm con trai Khánh. Sau khi đi học lúc 6h15, cháu cùng một người bạn cùng lớp tên M. đã không tới trường.

Đến 21h cùng ngày, gia đình mới hay tin 2 cháu đạp xe vào tận Thanh Hoá với quãng đường khoảng 140km nên thông báo lên Facebook để mọi người biết.