Khoảng hơn 6h sáng nay 26/5, trong lúc nhiều học sinh đến trường để chuẩn bị vào lớp thì một cây phượng có đường kính khoảng 1 mét, tán rộng bất ngờ bật gốc, đổ ập xuống đè trúng nhiều học sinh.

Theo một phụ huynh đưa con đi học kể lại, khoảng 6h15, cây cổ thụ ở trường đột nhiên bật gốc, ngã làm bị thương một nhóm học sinh gần đó. 3 xe cấp cứu đã được điều động đến hiện trường để đưa các học sinh bị thương đi bệnh viện.

Sau vụ tai nạn, Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện quận 3, Bệnh viện ITO Phú Nhuận, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, cùng tham gia vận chuyển các trường hợp gặp nạn đến cơ sở y tế.

Các học sinh bị cây phượng đè trúng – ảnh: Trường THCS Bạch Đằng

Một trường hợp nặng, ngưng tim, ngưng thở được chuyển vào Bệnh viện An Sinh. Bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM, vừa thông tin học sinh này đã tử vong – thông tin trên báo Zing.

Cũng theo báo Zing, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, khoa cấp cứu đã tiếp nhận 8 trường hợp liên quan vụ tai nạn. Trong đó, 3 trường hợp nặng, 5 học sinh bị thương nhẹ.

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Phúc – hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho biết đã có 13 học sinh lớp 6.8 bị thương.