Tới cuối ngày 5/4 theo khái lược tình hình “tứ trụ” châu Âu trong mùa dịch của Đài phát thanh quốc tế Pháp:

Pháp hơn 7.500 người chết vì virus Vũ Hán

Pháp vẫn đang chờ đỉnh dịch, có thể vào tuần tới. Trong khi đó, số người chết vì virus Vũ Hán tiếp tục tăng, lên đến 7.560 người tính đến cuối ngày 04/04, với 612 người qua đời ở bệnh viện và viện dưỡng lão trong vòng 24 giờ qua.

Hiện có hơn 6.800 người đang được điều trị tích cực.

Pháp sẽ cho thử nghiệm lâm sàng phương pháp trị liệu truyền máu của người khỏi bệnh cho những bệnh nhân trong giai đoạn nguy kịch từ ngày 07/04.

Ngày 04/04, chính phủ Pháp đã đặt mua từ Trung Quốc 2 tỉ chiếc khẩu trang và khoảng 500.000 chiếc dành cho đội ngũ nhân viên y tế sử dụng hàng ngày.


Hy vọng cho Ý – Tây Ban Nha, số ca nặng và tử vong giảm đều

Ý và Tây Ban Nha, hai nước hiện có số tử vong vì virus Vũ Hán cao nhất thế giới. Trong hai ngày 04 và 05 số ca cần chăm sóc đặc biệt tại Ý, kể cả vùng dịch Lombardia, lần đầu tiên đã giảm. Còn Tây Ban Nha đây là ngày thứ ba liên tiếp, số người tử vong trong ngày giảm.

Tính đến hết ngày 04/04, Ý có 15.362 người chết vì dịch và vẫn là nước đứng đầu thế giới về số ca tử vong.

Tây Ban Nha ở vị trí á quân với 12.418 ca tính đến trưa 05/04, có nghĩa là có thêm 674 người chết trong vòng 24 giờ qua.

Đức: Tích cực trợ giúp kinh tế

Song song với mặt trận y tế, đến lúc này được đánh giá là tích cực và hiệu quả ở châu Âu, Đức đã cho triển khai chương trình trợ giúp kinh tế không nhỏ để đối phó với những hậu quả tiêu cực của đại dịch.

Thành phố Berlin đã chủ động trợ cấp cho những đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch là giới nghệ sĩ, những người lao động tự do.

Máy chủ của Ngân hàng trung ương IBB đã bị hàng chục ngàn người ồ ạt truy cập. Nhưng khi hồ sơ hoàn tất thì chỉ trong vòng 24 giờ là tiền đã được rót về tài khoản. Hơn 150 nghìn đơn đã được đáp ứng và 1,3 tỷ euro đã được chi.

Chính quyền liên bang cũng đã đưa ra một chương trình tương tự dành cho những đối tượng trên.

Mời các bạn nghe thêm thông tin bổ sung:

videoinfo__video.tin360.tv||45759db7a__

Ad will display in 09 seconds