Câu chuyện về chàng trai trẻ tên Đặng Minh Trí (24 tuổi) vượt hơn 500km, lái xe cứu thương từ Quảng Bình về Bắc Giang tình nguyện hỗ trợ ngành y tế chống dịch đã nhận được nhiều chia sẻ, quan tâm của cộng đồng mạng.

Báo Zing thông tin, sáng 21/5, Trí khởi hành từ TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. 17h ngày hôm sau, anh có mặt tại TP. Bắc Giang. Một mình, một xe vượt 500 km, Trí tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch.

Vốn làm nghề lái xe cứu thương, Trí tin mình có thể góp sức giúp người dân tỉnh bạn đang gặp nhiều khó khăn ở thời điểm này.

Chàng trai trẻ lái xe cứu thương vượt hơn 500km tới Bắc Giang 'xin' chống dịch
Trí trước khi lên đường đi Bắc Giang (ảnh do nhân vật cung cấp).

Trao đổi với báo VietNamNet, Trí cho biết, khi đến Sở Y tế Bắc Giang, bản thân đã đề xuất nguyện vọng của mình và được lãnh đạo Sở ủng hộ, giới thiệu ngay sang Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của tỉnh nhận công việc.

Trí cũng được tạo điều kiện về chỗ ăn ở và sẽ nhận công việc vận chuyển bệnh nhân hoặc bệnh phẩm vào sáng sớm ngày mai, làm việc gì chàng trai cũng không ngại. Trí nói: “Em sẽ ở Bắc Giang đến chừng nào hết dịch thì về”.

Chia sẻ thêm về công việc của mình, Trí cho biết, bản thân đang là lái xe cứu thương cho công ty TNHH Tâm Trí tại Đồng Hới, đã có kinh nghiệm lái xe cứu thương được 6 năm, từng “ngang dọc” khắp các tỉnh thành và sang cả Lào để thực hiện các ca cấp cứu. Do đó, Trí rất tự tin về khả năng “cầm vô lăng” của mình và tỏ ra không hề mệt mỏi sau chuyến đi dài.

cứu thương chống dịch.
Ảnh chụp màn hình trên báo VTC News.

“Ngày hôm 21/5, em đã làm đơn tình nguyện và đề nghị công ty cho mượn một xe cứu thương với đầy đủ trang bị cần thiết để đến Bắc Giang chống dịch. Nghe đề xuất, lãnh đạo công ty đã đồng ý ngay và còn cấp cho em tiền xăng xe, một số thiết bị y tế và nhu yếu phẩm để em lên đường”, Đặng Minh Trí chia sẻ trên báo VietNamNet.