Nghe tin dù đã chuẩn bị sẵn 150 mâm tiệc cho đám cưới diễn ra vào sáng 6/5, đôi bạn trẻ ở Hà Tĩnh vẫn quyết định hoãn để chống dịch Covid-19, người dân đã đến mua lại cỗ giúp gia đình.

Ông Đặng Đình Vinh, Chủ tịch UBND xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết trên báo Zing rằng, đám cưới của nhà ông Nguyễn Danh Trung ở thôn Yên Bình, dự kiến diễn ra trong sáng 6/5.

Theo ông Vinh, con trai ông Trung là chú rể Danh Bảo và cô dâu Thanh Bình lên kế hoạch mời tiệc tại nhà văn hóa thôn. Gia đình chú rể đã dựng rạp cưới, chuẩn bị âm thanh và đặt nấu 150 mâm cỗ để mời người thân, bạn bè tới dự.

Tuy nhiên, trong tối 5/5, khi Hà Tĩnh phát hiện 2 ca tái dương tính với SARS-CoV-2, xã tới nói chuyện về việc hoãn đám cưới, không tụ tập đông người, gia đình ông Trung đã vui vẻ đồng ý.

Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho cặp đôi hoãn đám cưới vì dịch covid-19
Ảnh chụp màn hình trên báo Người Đưa Tin.

“Sau khi nghe tin gia đình chú rể hoãn đám cưới để chống dịch Covid-19, bà con hàng xóm đã đến chia nhau mua lại đồ ăn. Chỉ khoảng một giờ, 150 mâm cỗ đã được người dân chung tay ‘giải cứu'”, ông Vinh thông tin.

Chia sẻ về việc hoãn cưới của con trai, ông Nguyễn Danh Trung cho biết trên báo Dân Trí, “gia đình đưa ra quyết định vì trách nhiệm với cộng đồng. Ông gửi lời cảm ơn đến người dân địa phương vì đã mua giúp toàn bộ cỗ đã chuẩn bị sẵn.

Sáng nay gia đình vẫn rước dâu về nhà theo đúng giờ đã định và chỉ gói gọn trong hai gia đình nội ngoại. Đám cưới vẫn vui vẻ, đầy đủ thủ tục. Khi nào dịch được dẹp, chúng tôi xin được mời bà con tới chia vui”.

Chú rể Danh Bảo chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ rằng, mặc dù đám cưới tạm hoãn nhưng bản thân anh và gia đình rất vui vì đã đưa ra quyết định có trách nhiệm với cộng đồng. Thay mặt gia đình, anh cảm ơn mọi người đã mua giúp toàn bộ số cỗ.