Hỏa hoạn xảy ra tại một võ đường ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hôm 25/6, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, tất cả đều là trẻ em.

Theo Reuters, ngọn lửa bùng phát dữ dội vào khoảng 3h sáng ngày 25/6 tại một võ đường ở huyện Chiết Thành, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. 

Đám cháy nhanh chóng lan rộng, nuốt chửng gần như toàn bộ võ đường. Hỏa hoạn xảy ra khi mọi người ngủ say nên hậu quả cực kỳ nặng nề.

Có ít nhất 18 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong thảm kịch, trong đó có 4 người bị thương nghiêm trọng đã được đưa đến bệnh viện. Đau xót hơn, những người thiệt mạng đều là võ sinh nội trú trong võ đường có độ tuổi từ 7 – 16.

Ngọn lửa đã được dập tắt. Hiện nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định, người nhà các nạn nhân đã được thông báo đến nhận thi thể con. Chính quyền huyện Chiết Thành cho biết người phụ trách võ đường đã bị cảnh sát tạm giữ.

Dư luận Trung Quốc đang sục sôi đòi hỏi các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan, như sự an ủi dành cho vong linh những đứa trẻ xấu số.  Các vụ hỏa hoạn gây tử vong thường xảy ra ở Trung Quốc, nơi các quy định về an toàn thường không được coi trọng và thực thi lỏng lẻo.