Chắc chắn bạn sẽ không muốn mình bị đâm bởi một chiếc thùng rác vừa đạt kỷ lục Guinness thế giới về tốc độ di chuyển này đâu.

Video ghi lại hình ảnh chiếc thùng rác chạy nhanh nhất thế giới

Nguồn video: Netnews.vn.

Góc bình luận về sự kiện diễn ra các kỷ lục Guinness Thế giới

Ngày 27/9, hãng đua xe thể thao Straightliners của Anh đã tổ chức giải đấu tại Elvinton Airfield; một căn cứ không quân cũ ở York (Anh). Trong suốt giải đấu này, người xem đã được chứng kiến ​​nhiều kỷ lục về tốc độ; được các vận động viên tham gia phá vỡ.

Andy Jennings, 28 tuổi, một kỹ sư thiết kế đã biến một thùng rác gia đình thành một chiếc xe đua; bằng cách lắp thêm động cơ xe máy, hộp số, bộ đánh lửa, yên xe và tay lái; từ một chiếc xe tay ga di động.

Những người đứng ra tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết Andy sẽ phải đạt tốc độ hơn 48,2 km/h; để đánh bại chiếc thùng rác có bánh xe nhanh nhất thế giới. Nhưng kỹ sư đến từ Wiltshire này đã vượt quá mục tiêu này; khi đạt tốc độ ấn tượng 73 km/h trên đường băng.

Andy cho biết anh tham gia cuộc đua để tưởng nhớ người bạn thân nhất của mình là Ben Ellis; người đã qua đời vào tháng 6 năm 2020.

“Ben sẽ tự hào về thành tích của tôi hôm nay. Tôi đã liên lạc với một số thành viên trong gia đình anh ấy ngay sau khi nhận giải”, anh chia sẻ. ‘Một số khán giả tại sân bay cũng hỏi làm thế nào họ có thể quyên tiền cho đợt gây quỹ; mà tôi đã thiết lập cho gia đình Ben. Vậy là tốt quá rồi”.

Nhiều kỷ lục mới được xác lập

Bất ngờ cùng với động cơ thùng có bánh xe của Andy là nhà vệ sinh có động cơ nhanh nhất thế giới, đạt gần 72km / h; và ‘nhà kho trong vườn’ nhanh nhất thế giới, đạt 170km / h.

Góc bình luận về sự kiện diễn ra các kỷ lục Guinness Thế giới

Tuy nhiên, một trong những ngôi sao thực sự của chương trình là Jason Liversidge, 44 tuổi; anh tự nhận là ‘người nghiện adrenaline’; đã đạt vận tốc gần 104km / h trên một chiếc xe lăn có động cơ – mặc dù anh bị liệt 95%.

Andy và Jason đều cho biết họ ‘kinh ngạc’ khi phá vỡ các mục tiêu do các quan chức của Kỷ lục Guinness Thế giới đặt ra. Vợ của Jason, cô Liz cũng cho biết chồng cô đã làm được một điều ‘hoàn toàn tuyệt vời’.

Video: Bất ngờ với tốc độ của chiếc thùng rác chạy nhanh nhất thế giới
Jason Liversidge là một trong những ngôi sao thực sự của cuộc thi.

Cô ấy nói thêm: “Anh ấy đã đạt được tốc độ đáng kinh ngạc trên chiếc xe lăn có động cơ của mình; đánh bại mốc 96km / h mà anh ấy cần”. Cô ấy nói thêm: “Đó sẽ là một thành tích đối với bất kỳ ai; nhưng đối với một người gần như bất động hoàn toàn, đó thực sự là một kỳ tích. Chồng tôi thực sự xúc động và tôi rất tự hào về anh ấy. Đó là một ngày rất nhiều cảm xúc với chúng tôi”.

Trevor Duckworth, Giám đốc điều hành của Straightliners – đơn vị tổ chức giải đấu và cũng là người bấm giờ chính của giải đấu – nói với báo chí: “Mọi người thích những cuộc đua khá điên rồ như thùng rác, nhà vệ sinh, nhà kho trong vườn, xe cút kít. Mọi người nghĩ ra một số ý tưởng khá điên rồ; và chúng tôi ở đây để giúp họ thực hiện chúng”.