TP. HCM vừa có quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 1/3.

Pháp luật TP. HCM đưa tin, trưa nay 24/2, UBND TP. HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên thành phố quay trở lại trường học tập từ ngày 1/3.

Theo đó, Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB&XH chủ động phối hợp với Sở Y tế TP ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường. 

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng dịch phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi. Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, TP. HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hằng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Trước đó, TP. HCM đã có quyết định cho học sinh các cấp dừng đến trường đến hết ngày 28/2 và ở nhà học online.

Ngày 23/2, Sở GD-ĐT TP. HCM có văn bản báo cáo và đề xuất UBND cho học sinh đi học lại từ ngày 1/3. Theo báo cáo, tính đến ngày 19/2, toàn ngành GD-ĐT TP. HCM có 1 học sinh diện F0, 74 nhà giáo và học sinh diện F1, 361 nhà giáo và học sinh diện F2, 2.680 nhà giáo và học sinh trở về từ các vùng dịch.