Thông tin từ Bộ GD&ĐT, đến 17h ngày 22/2/2021, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, căn cứ tình hình dịch bệnh, 51 tỉnh/thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại.

Trong cuộc họp phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 23/2, bà Nguyễn Thị Minh – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho hay, tính tới ngày 23/2 đã có 51 tỉnh, thành phố cho học sinh đến trường. Chỉ còn 8 tỉnh, thành, trong đó có Hải Dương, dự kiến cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

“Tỉnh Hải Dương nói riêng và các địa phương nói chung phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ tại cơ sở GD-ĐT, làm tốt công tác tuyên truyền để phụ huynh yên tâm đưa con đến trường”, bà Thư chia sẻ được báo Doanh Nghiệp & Tiếp thị đăng tải.

Báo Thanh Niên cho biết thêm, về một số giải pháp phòng, chống Covid-19 trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT cho biết, sẽ lên các kịch bản ứng phó với những tình huống dịch bệnh như điều chỉnh khung kế hoạch giáo dục thời gian năm học 2020-2021 tương ứng với dự kiến diễn biến tình hình của dịch bệnh.

Liên quan đến phòng, chống Covid-19, Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ Y tế ban hành văn bản hướng dẫn quy trình xử trí các trường hợp F0 và quy trình cách ly tại chỗ các trường hợp F1, F2 và F3 liên quan đến trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên, nhà giáo trong các cơ sở giáo dục.