Những chú chó cưng luôn khiến chúng ta cảm thấy bất ngờ về sự ấm áp và trung thành của chúng. Kelsey trong câu chuyện bên dưới đây là một trong số ấy…

Kelsey, một cô chó giống Golden đã luôn ở bên cạnh sưởi ấm cho ông chủ chẳng may bị trượt té và nằm bất động trên nền tuyết trong khi đi kiếm thêm củi đốt cho lò sưởi vào đêm đón mừng năm mới. Cô chó đã sủa suốt đêm để gây sự chú ý, hy vọng có người nghe được và đến giúp chủ nhân của mình.

Sự cố bất ngờ xảy đến trong đêm giao thừa

Ngày 31/12/2017, tranh thủ vào lúc chương trình đêm giao thừa chưa phát sóng, khi quảng cáo diễn ra ông Bob đã đi ra ngoài để tìm kiếm thêm một ít củi đốt. Thế nhưng, ngay vào lúc này một điều không may đã xảy đến, vì nhiệt độ xuống thấp, nên mặt đường đã bị phủ đầy tuyết và đóng băng; mặt đường trơn ướt, không còn đủ độ bám đã khiến ông bị trượt chân và ngã xuống đất.

Sự cố bất ngờ xảy đến trong đêm giao thừa
Ông Bob cùng chó cưng và vị trí bị trượt ngã trên mặt đất vào đêm giao thừa (ảnh: tinnhanhvn60s.vn).

Ông Bob đã gãy cổ sau cú ngã. Lúc ấy, ông không thể di chuyển mà chỉ có thể nằm yên trên mặt đất. Mặc dù Bob cố gắng hét lớn với hy vọng rằng người hàng xóm nào đó sẽ phát hiện ra và đến giúp đỡ, nhưng đáng tiếc thay là không ai nghe thấy tiếng kêu cứu.

Càng về khuya trời càng trở nên rét mướt hơn; cơ thể của ông cũng dần lạnh đi do bộ đồ ông đang mặc đã không còn có thể giữ ấm cho ông được nữa. Lúc này, Bob càng cố để kêu lớn tiếng hơn, nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi, dường như mọi người đều bận rộn với những hoạt động để đón chào năm mới, không một ai đáp trả tiếng gọi từ ông.

Chó cưng xuất hiện khi mọi chuyện đang dần trở nên bế tắc

Mọi chuyện dần trở nên tồi tệ, ngay khi cảm thấy bất lực và bế tắc, nghĩ rằng bản thân không thể chịu đựng được thêm nữa thì cô chó Golden Kelsey của ông xuất hiện. Khi thấy chủ nhân của mình đang nằm run rẩy trên mặt đất nó liền nhanh chóng đến liếm mặt và tay, đồng thời ngồi lên người ông chủ của mình để giữ ấm cho ông. Cùng lúc ấy cún cưng cũng không quên sủa lên lớn tiếng nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ từ ai đó ở xung quanh.

Bob lúc ấy cũng cố gắng giữ đầu óc của mình thật tỉnh táo và tiếp tục kêu lên, mong tìm được sự giúp đỡ; tuy vậy, sau 19 tiếng trầm mình trong tuyết lạnh, ông đã không còn giữ được sức lực và dần lim đi. Kelsey dù thấy chủ nhân nằm bất động nhưng không hề bỏ đi; nó vẫn kiên trì ở bên cạnh giữ ấm cho ông chủ của mình.

Tiếng hú cứu mạng chủ nhân của chó cưng

Mãi cho đến sáng hôm sau, lúc 6h30 sáng, tiếng hú lớn của Kelsey đã đánh động được những người hàng. Người đàn ông kém may mắn cùng chú chó Kelsey cuối cùng cũng đã nhanh chóng được mọi người phát hiện ra. Họ gọi cho 911 và đưa ông đến bệnh viện ngay sau khi tìm thấy ông.

Tiếng hú cứu mạng chủ nhân của chó cưng
Ông Bob sau khi được cấp cứu và phục hồi trên giường bệnh.

Khi đến khoa cấp cứu McLaren Bắc Michiցɑn, nhiệt độ cơ thể của Bob đã xuống dưới 21 độ C; ông còn bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C4C5, rối loạn nhịp tim, chân của ông bị yếu đi rõ rệt và Bob đã rơi vào trạng thái liệt nửa người cấp tính.

Sau khi tiếp nhận ca cấp cứu, đội ngũ y bác sĩ đã rất cố gắng làm việc để giúp ông ổn định trở lại. Chủ nhân của chú chó đã phải trải qua một ca phẫu thuật; và may mắn thay mọi sự đã suôn sẻ, thành công.

Chú chó không chỉ còn là một con vật nuôi…

Sau cuộc phẫu thuật, Kelsey đã đến chào ông chủ của mình bằng những cái liếm, giống như cách mà nó đã làm để giữ ấm cho ông suốt đêm ngoài trời lạnh giá. Các bác sĩ cho biết, nhờ nhận được hơi ấm từ Kelsey mà ông Bob đã may mắn thoát khỏi tử nạn.

Chủ nhân gặp nạn giữa trời đầy tuyết, chó cưng không bỏ đi mà luôn ở bên cạnh sưởi ấm suốt đêm
Sau cuộc phẫu thuật, Kelsey đã đến chào ông chủ của mình bằng những cái liếm; giống như cách mà nó đã làm để giữ ấm cho ông suốt đêm ngoài trời lạnh giá.

Bob chia sẻ rằng, ít nhất thì ông cũng đã không bị bỏng lạnh khi phải nằm cả đêm giữa trời đầy băng tuyết, đó là một sự may mắn; có lẽ nhờ sự quyết tâm của Kelsey mà ông đã có thể giữ tỉnh táo trong suốt đêm dài. Đối với ông, Kelsey không chỉ là một chú chó cưng thông minh, ngoan ngoãn; giờ đây nó đã trở thành một người hùng, một ân nhân cứu mạng của ông.