Câu chuyện đáng yêu về chú chó cưng Dan Dan thuộc giống Golden Retriever này đã được cô chủ Xiao Ai, 25 tuổi chia sẻ trên MXH và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người.

Chó cưng đổi tính từ khi biết chủ nhân mang thai

Theo chia sẻ của cô Xiao, chú chó cưng của cô được 2 tuổi, tính tình khá nghịch ngợm; nó có sở thích khám phá mọi ngõ ngách trong nhà. Nhưng kể từ lúc cô mang bầu, chú cún bỗng đột nhiên thay đổi, không còn giống như trước nữa.

Người xem có thể nhận thấy việc chú chó Dan Dan ngồi nhìn chằm chằm vào cái bụng bầu của cô chủ, thông qua những hình ảnh được chụp lại trong 1 đoạn clip được cô Xiao Ai chia sẻ trên MXH. Vẻ mặt của chú cún trông không khác gì một bà mẹ khó tính đang canh chừng đứa con của mình.

Từ khi biết chủ mang bầu, Dan Dan đã luôn theo sát và bảo vệ Xiao Ai. Cô Xiao chia sẻ với tờ Daily Star của Anh rằng, tại thời điểm đó cô mang thai ở tuần thứ 24, chú chó cưng rất quan tâm đến thai kỳ của nữ chủ nhân, nó thường xuyên bám theo và ngồi trước mặt cô.

Nếu có ai đến gần cô chủ nó sẽ lập tức bật chế độ ‘báo động’, Dan Dan dường như cảm nhận được sự có mặt của em bé ở trong bụng Xiao, chú chó thường sẽ đặt đầu lên bụng của cô khi cả 2 cùng ngồi trên ghế sofa.

Chó cưng đổi tính từ khi biết chủ nhân mang thai
Chú chó Dan Dan thường xuyên kè kè một bên cô chủ mang thai để trông chừng 2 mẹ con (ảnh: tintuc24honline.com).

Dan Dan luôn canh chừng và không cho chủ nhân vận động cơ thể

Những hành động này của Dan Dan quả thực là hoàn toàn ngược lại so với trước đây. Khi cô chủ chưa mang thai nó dường như như chỉ thích chơi một mình và không quá quan tâm để chủ. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó rất để tâm đến nhất cử nhất động của bà bầu.

Thậm chí, chó cưng còn cẩn thận đến mức không muốn cô chủ tập thể dục vì muốn bảo vệ an toàn cho 2 mẹ con cô; nó thường lấy chân để cản lại mỗi khi Xiao có ý định vận động cơ thể.

“Giống như nó muốn bảo tôi là ‘Đừng có đi lại lung tung’. Tôi không bao giờ nghĩ nó lại từ 1 chú chó nghịch ngợm biến thành 1 chú chó biết chăm sóc và bảo vệ tôi đến thế này. Tôi rất mừng vì điều đó”, chị Xiao Ai tâm sự.

Chó cưng kè kè chăm sóc "từng li từng tí" cô chủ khi biết chủ nhân đang mang thai
“Cô chủ nhớ đi đứng cẩn thận đó nha”

Cư dân mạng thích thú và khen ngợi chú chó thông minh

Cư dân mạng đã rất thích thú xuýt xoa khen ngợi chú chó, và gửi những lời chúc mừng cô chủ khi có được 1 chú chó hiểu chuyện, thông minh như thế ở bên cạnh.

“Tôi biết là chó Golden rất thông minh, nhưng việc nó biết chăm sóc chủ nhân đến mức này thì thật là bất ngờ, bạn thật may mắn”, 1 netizen bình luận.

“Nhà có 1 chú chó Golden thế này thì chẳng cần phải lo lắng gì nữa rồi, bảo mẫu kiêm quản gia luôn, ha ha”, 1 người khác chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm: