Thấy bà chủ vừa thái thịt, vừa xua tay đuổi ruồi, chú chó cưng thông minh chạy đi lấy lồng bàn đậy âu thịt giúp cho chủ.

Video ghi lại khoảnh khắc chó cưng thông minh lấy lồng bàn đậy thịt giúp chủ nhân

Mời quý độc giả xem video:

Góc bình luận của độc giả xem video

Nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận thú vị về chú chó hiểu chuyện:

– Sen ơi em cũng không muốn ăn thịt bị ôi thiu đâu, lát nữa rang thịt xong thì cho em miếng nạc to to một chút nhé.

– Việc gì cũng đến tay tui.

– Xắt thịt dùm Chị hai luôn đi con!

– An toàn vệ sinh thực phẩm bà chủ ơi ! Em cũng sợ cái ông Tào Tháo rượt, chạy không kịp lắm ạ !

– Có con chó khôn, ý tứ thế này cô chủ thật hạnh phúc.

– Lát nấu xong, nhớ thưởng cho em 1 miếng to to nhé!

Xem thêm: Những chú chó có trí thông minh bằng đứa trẻ 2 tuổi

Các nhà tâm lý học động vật Canada khẳng định rằng chó có thể hiểu tới 250 từ và cử chỉ. Ngoài ra, chúng cũng biết đếm và nhận dạng đồ vật.

Theo thông tin từ VnExpress, một nhóm nghiên cứu từ Đại học British Columbia (Canada) sử dụng các bài kiểm tra phát triển ngôn ngữ để tìm ra trí thông minh của loài chó. Trước đây, các bài kiểm tra này thường được sử dụng để đánh giá sự phát triển lời nói và khả năng thực hiện các phép toán cơ bản ở trẻ em.

Kết quả cho thấy khả năng tư duy của loài chó cao hơn nhiều so với tưởng tượng của chúng ta. Hầu hết các chú chó tham gia thí nghiệm đều có thể hiểu các lệnh đơn giản; như ngồi, chạy và lấy đồ vật. Nhiều con thậm chí có thể phân biệt tên của các đồ vật, học từ mới, dấu hiệu và cử chỉ.

Video: Chó cưng thông minh lấy lồng bàn đậy thịt giúp chủ nhân
Những chú chó có trí thông minh bằng đứa trẻ 2 tuổi (ảnh: webshots.com).

“Khả năng ngôn ngữ của loài chó có thể so sánh với những đứa trẻ 2 tuổi có trí lực trung bình. Đa số những chú chó trong bài kiểm tra của chúng tôi đã hiểu được tới 165 từ; dấu hiệu và cử chỉ. Với những chú chó tốt nhất thì con số đó lên đến 250”; Stanly Coren, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.

Coren tin rằng chó là một trong những loài động vật thông minh nhất trái đất; có thể sánh ngang với vẹt và động vật linh trưởng về khả năng hiểu ngôn ngữ con người.

Có thể bạn quan tâm: