Trong khi ông chủ ăn bát cơm bé thì chó cưng chạy đi lấy thau nhựa để xin ăn.

Mời quý độc giả xem video

Chó cưng xin ăn: Làm sao để thay đổi?

Chó thường có thói quen xin ăn, mặc dù bạn đã cho chúng ăn trước đó. Mỗi bữa ăn, chúng sủa ầm ĩ đòi ăn; thật không vui chút nào phải không nào, nhất là khi bạn có khách đến chơi nhà hoặc đang trò chuyện cùng gia đình. Vậy làm thế nào để ngăn chặn hành vi xin ăn của chó cưng? Trang thucung.farmvina có đưa ra một số giải pháp, cùng tham khảo nhé.

Bạn thực sự không thể trách con chó của mình khi chúng xin ăn. Nhưng bạn có thể thay đổi hành vi của chúng bằng một trong hai hoặc cả hai cách sau:

  • Ngăn chặn việc ăn xin của chó cưng bằng cách hạn chế chúng đến gần khu vực bàn ăn.
  • Thay vào đó, hãy dạy chó cưng của bạn làm một việc khác; chẳng hạn như nằm xuống một tấm thảm hoặc nệm của riêng nó.

Huấn luyện chó không xin ăn

Cách ly chúng khỏi khu vực ăn uống bằng cách nhốt chúng vào lồng trong khi bữa ăn gia đình đang diễn ra. Ngoài ra, bạn cũng nên cho chúng một món đồ chơi để chúng gặm; để chúng phân tâm và tránh gây ồn ào.

Nhiều người vẫn muốn chó ở trong phòng ăn như một phần của gia đình; nhưng để tránh chúng quanh quẩn ngay cạnh bàn ăn. Bạn có thể tạm thời xích chúng bằng dây xích và có thể đặt một tấm nệm; hoặc đồ chơi quen thuộc của chúng. Khi đó, chúng sẽ cảm thấy bận rộn với những món ăn của mình; và không còn quấy rầy mâm cơm của gia đình.

Video: Chó cưng xin ăn bằng vẻ mặt đáng thương khiến ông chủ ngơ ngác
Nếu không muốn chó cưng của mình xin ăn thì đừng cho chúng miếng thức ăn nào từ đĩa của bạn (ảnh: thucung.farmvina.com).

Nếu không muốn áp dụng những cách trên, bạn có thể huấn luyện chúng nghe lời trên tinh thần tự nguyện; việc này cần khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của bạn. Nên huấn luyện cho chó một tư thế mặc định, để bất cứ khi nào bạn muốn; chỉ cần ra lệnh, hoặc chỉ tay, chúng sẽ lập tức quay lại vị trí đó. Bạn cũng có thể thưởng cho chúng một chút gì đó mà chúng thích sau mỗi lần ngoan ngoãn làm; để nâng cao tinh thần.

Nếu bạn không muốn con chó của mình xin ăn; thì đừng cho chúng miếng thức ăn nào từ đĩa của bạn. Vẻ ngoài đáng thương của chúng có thể khiến bạn mủi lòng, nhưng hãy nhớ rằng, kỷ luật là trên hết!