Hình ảnh chó mẹ bị thương nặng do ôtô tông, vẫn cố gắng lết về nhà cho con bú không thể ngăn được những giọt nước mắt của người xem.

Mới đây, những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc chó mẹ bị thương nhưng vẫn cố gắng lết về nhà cho chó con bú, được chia sẻ trên một trang MXH của Thái Lan đã lấy đi nhiều nước mắt của cộng đồng mạng.

chó mẹ về cho con bú 1
Chó mẹ bị đâm mạnh vào đầu và bị thương nặng.

Theo đó, khi đi qua đường, do không chú ý, chó mẹ bị một chiếc ôtô đâm phải. Mặc dù, tài xế đã cố gắng phanh gấp nhưng do vận tốc của ôtô đang lưu thông trên đường khá lớn, nên chó mẹ vẫn bị đâm mạnh vào đầu và bị thương nặng.

Điều thật sự đáng giận, thay vì dừng lại xem tình trạng của chó mẹ ra sao, người tài xế đã nhẫn tâm tăng ga phóng vọt đi, bỏ mặc chó mẹ với vết thương đầy máu ở vùng đầu và nằm bất động giữa đường.

Vài phút sau, chó mẹ gắng đứng dậy và dùng hết sức lực cuối cùng để lết về ổ của mình, nơi có đứa con thơ khát sữa đang chờ mẹ về cho bú. Giây phút ấy khiến những người chứng kiến sự việc không khỏi ngỡ ngàng xen lẫn xúc động.

chó mẹ về cho con bú 2
Chó mẹ nén đau để cho con bú.

Có thể, chó mẹ đã gục ngã ngay tại nơi vừa xảy ra tai nạn. Nhưng không, nó vẫn kiên cường đứng dậy. Mặc cho sự đau đớn của vết thương. Vậy điều gì đã giúp nó đứng dậy? Chỉ có thể là tình mẹ mà thôi.

Phải chăng chó mẹ hiểu được, con mình còn quá nhỏ để mất mẹ, còn quá nhỏ để tự chăm sóc mình và chống lại những nguy hiểm phía bên ngoài cánh cửa. Chó con cần có mẹ bảo vệ và dạy cho những bước đi đầu đời. Vậy nên, dù có không thể qua khỏi, chó mẹ vẫn muốn được ở cạnh con mình. Ít nhất là để chó con không phải lọt thỏm trong cảm giác trông ngóng rằng “Mẹ đi đâu mãi mà chưa thấy về?”.

chó mẹ về cho con bú 3
Một người tốt bụng đã đưa chó mẹ đi cấp cứu.

Thậm chí, khi mắt trái cảm tưởng như sắp rơi ra, thì chó mẹ vẫn nhẹ nhàng liếm láp, vỗ về khi chó con đang bú mẹ.

Thật may, một người tốt ở đó đã đưa chó mẹ đến bệnh viện thú y cấp cứu. Các bác sĩ đã chữa trị và băng bó vết thương cho chú chó mẹ kiên cường này.

Có thể bạn quan tâm: