Cựu Tổng thống Donald Trump đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ những người dân ở Nam Florida vào sáng thứ Tư (20/1) khi ông đang trên đường đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Hàng dài người ủng hộ Tổng thống Trump đã vẫy cờ và giơ biển hiệu với dòng chữ “Chào mừng ông bà trở về”, “Tổng thống Trump, mọi người ai cũng yêu quý ông” và “Tổng thống Trump đã chiến thắng” dọc hai bên đường của thành phố West Palm Beach để đón chào ông Trump trở lại tiểu bang, nơi ông dự định ở lại sau khi hết nhiệm kỳ, theo Fox News.

“Chúng tôi muốn Tổng thống biết rằng chúng tôi luôn ủng hộ ông. Ông không đơn độc. Ông là một vị Tổng thống tuyệt vời”, ông Daniel Rakus, 65 tuổi, từ Palm Beach nói.

Tổng thống Trump đã vẫy tay chào lại đám đông đang hò reo khi đoàn xe của ông từ từ di chuyển qua các đường phố ở bang Florida.

“Nó thực sự buồn nhưng đồng thời cũng là khoảnh khắc ăn mừng để chúng tôi chào đón ông ấy trở về nhà”, một người ủng hộ tên Hedendal nói.

Ông Donald Trump đã rời Thủ đô Washington sáng ngày 20/1 trước thềm Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ông đã kết thúc bài phát biểu chia tay bằng câu nói: “Tạm biệt. Tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ sớm trở lại”. 

Ông Trump là tổng thống đầu tiên không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm kể từ năm 1869, khi ông Andrew Johnson bỏ qua Lễ nhậm chức của Tổng thống kế nhiệm Ulysses Grant sau khi ông bị luận tội, theo kênh truyền hình WOFL.