Ông Joe Garcia, chồng của Irma Garcia – nữ giáo viên thiệt mạng trong vụ xả súng tại một trường tiểu học ở Texas qua đời vì đau tim khi đang chuẩn bị đám tang cho vợ.

Người đàn ông 50 tuổi đã tới thăm nơi tưởng niệm vợ mình vào sáng 26/5 để đặt hoa. Không lâu sau khi trở về nhà, ông đột ngột ngã quỵ, theo New York Times.

“Khi về nhà, chú ấy ngồi xuống một chiếc ghế rồi đột ngột ngã quỵ. Họ đã cố gắng ép ngực cho chú ấy nhưng không có tác dụng gì. Xe cấp cứu tới và họ đã không thể làm gì”, người cháu trai John Martinez cho biết, nói rằng “nỗi đau vẫn không dừng lại” đối với gia đình chúng tôi.

Nữ giáo viên Irma và chồng cô, ông Joe Garcia, đã kết hôn được 24 năm. Họ có 4 người con, hai trai, hai gái ở độ tuổi từ 12 – 23.

Ông Garcia đã rất tiếc thương và đau buồn sau khi mất vợ.

Cô Irma Garcia, một trong hai giáo viên thiệt mạng sau vụ xả súng ở Texas ngày 24/5 (ảnh chụp màn hình CNN).

Các bác sĩ cho biết dường như ông Joe qua đời do hội chứng “trái tim tan vỡ”, hay còn gọi là bệnh cơ tim do căng thẳng. Bệnh thường xảy ra với các trường hợp căng thẳng tột độ. Có thể người chồng đã quá căng thẳng trước cái chết đột ngột của vợ mình.

Irma Garcia là một trong hai nữ giáo viên xả thân che đạn cho học sinh trong vụ xả súng ở Texas hôm 24/5 khiến 21 người thiệt mạng, trong đó có 19 học sinh tiểu học. Sau khi giới chức ập vào bên trong lớp học sau vụ xả súng, họ tìm thấy thi thể của cô Irma khi đó vẫn đang ôm chặt những đứa trẻ cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. 

“Những đứa trẻ không chỉ là học sinh của Garcia. Đó là những đứa con của bà ấy, và Garcia đã liều mình, hy sinh cả mạng sống để bảo vệ chúng. Bà ấy là người như vậy đó”, anh Martinez nói.

Cảnh sát Mỹ có mặt tại hiện trường vụ nổ súng thảm sát ở Trường tiểu học Robb ngày 24/5 (ảnh chụp màn hình Reuters).

Không giống với người bị đau tim thông thường là do tắc nghẽn động mạch, người mắc hội chứng này đột ngột giải phóng các hormone căng thẳng khiến tim họ không thể co bóp bình thường.

Tiến sỹ Deepak Bhatt tới từ Bệnh viện Brigham and Women ở Boston cho hay hội chứng trái tim tan vỡ thường không xảy ra ngay lập tức. Trong một số trường hợp, xảy ra khoảng 1-2 ngày sau tin tức kinh hoàng mà người bệnh nhận được. 

“Nó có thể xảy ra khi một người nhận ra rằng ‘Có lẽ người thân của mình đã qua đời. Họ thực sự sẽ không trở lại’. Dường như đó là những gì đã xảy ra’, ông Bhatt cho hay.