Một người chồng bất chấp nguy hiểm của dịch bệch mà hô hấp nhân tạo cho vợ mình là F0 đang nguy kịch khiến nhiều người xót xa.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông bất chấp nguy hiểm của dịch bệch mà hô hấp nhân tạo cho vợ mình là F0 đang nguy kịch trong khi đợi xe chuyển viện.

Theo Pháp luật và bạn đọc, người quay clip cho biết, người vợ của anh áo đen bị nhiễm bệnh, là một bệnh nhân Covid-19. Người này thông tin, cô vợ bất ngờ trở nặng khi đang chờ xe đến đón để chuyển viện.

Không rõ thời gian clip được quay là khi nào, chị vợ này đang cách ly tại nhà hay tại cơ sở y tế, chỉ biết bên ngoài có bảng thông điệp 5K. Chị mặc đồ bảo hộ màu xanh, nằm trên chiếc xe ba gác với chồng quỳ ngay cạnh. Gần đó, có 2 người cầm theo bình xịt khuẩn loại lớn, đang hoàn tất việc mặc đồ bảo hộ.

Khoảnh khắc người chồng hô hấp nhân tạo cho vợ (ảnh cắt từ clip).
Khoảnh khắc người chồng hô hấp nhân tạo cho vợ (ảnh cắt từ clip).

Người chồng vội vàng kéo khẩu trang, cúi xuống hô hấp nhân tạo bằng miệng cho vợ. Nhưng dường như cô không phản ứng gì. Có lẽ cách trên không hiệu quả, anh chồng lại hô hấp nhân tạo ngoài lồng ngực, mong vợ hồi tỉnh.

Tuy nhiên, không biết do quá lo lắng hay vì không có kỹ năng cấp cứu, anh đã để tay chưa đúng cách. Người mặc đồ bảo hộ xanh đã lại gần để hướng dẫn anh cách để tay đúng hơn.

Nhìn cảnh người chồng luống cuống, vẻ mặt lo lắng cố gắng để sơ cứu vợ trong khi đợi xe y tế đến, có lẽ, trong khoảnh khắc đứng trước lằn ranh sinh tử của vợ mình, anh không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ cố gắng để cứu được chị.

Địa điểm quay clip chưa rõ ở đâu, nhưng qua giọng nói của người trong video, có thể đoán đó là ở miền Nam. Tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng cũng chưa được cập nhật thêm.

Sau khi đoạn clip được đăng trên các hội, nhóm, nhiều người để lại lời bình luận cảm thông cho hành động của người đàn ông trong khoảnh khắc chứng kiến vợ mình nguy kịch, và gửi lời chúc mong vợ chồng anh bình an vô sự.

“Thế mới biết khoảng khắc sinh ly tử biệt mới biết đâu là chân tình. Có lẽ với người chồng trong clip dù khó khăn, dù dịch bệnh cũng không đáng sợ bằng việc người thân yên nhất phải ra đi”

“Mong anh chị bình an và may mắn, mong dịch bệnh sớm qua đi để những hình ảnh xót xa không còn nữa”.