Nhân duyên của cậu bé và chú chó cùng mắc bệnh bạch biến; giống như 2 mảnh ghép lạc nhau tìm thấy nhau vậy.

Đó là cậu chuyện về cậu bé Carter Blanchard. Thời điểm năm 2017, Carter là một cậu bé 8 tuổi sống ở Arkansas, từ khi học mẫu giáo đã mắc một chứng bệnh về da hiếm gặp; căn bệnh này có tên là bạch biến hay còn gọi là bệnh lang trắng; khiến làn da đen của cậu xuất hiện những mảng trắng lốm đốm kỳ lạ; đặc biệt là ở mắt và cằm. Carter rất xấu hổ với vẻ ngoài kỳ lạ của mình; cậu bé luôn ghét bản thân mình khác với những người bình thường; cho đến một ngày cậu bé gặp một người bạn – một chú chó cùng mắc bệnh giống mình.

Cậu bé hết buồn tủi khi gặp chú chó cùng mắc bệnh bạch biến giống mình
Carter Blanchard, cậu bé mắc bệnh bạch biến.

Người bạn đó tên là Rowdy, một chú chó Labrador Retriever 13 tuổi thuần chủng đến từ Oregon được chẩn đoán mắc bệnh bạch biến cùng năm với Carter. Một thời gian, Rowdy trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ bộ lông trắng muốt bao quanh đôi mắt giống siêu anh hùng; nguồn cảm hứng cho vô số bức ảnh ghép và ảnh chế. Và nhờ đó, mẹ của Carter đã tìm được một người bạn mà con trai bà có thể chia sẻ cùng.

Cậu bé Carter lúc đó đã ôm lấy Rowdy và chơi đùa cùng chú chó trong suốt 2 tiếng đồng hồ
Chú chó Rowdy nổi tiếng với màu lông đặc biệt của mình.

“Cậu bé học ở một ngôi trường lớn với rất nhiều bạn”, cô Stephanie Adcock cho biết. ”Da mặt của cậu bé biến đổi rất nhanh. Điều đầu tiên mà cậu bé nói với tôi về tình trạng của mình đó là cháu ghét khuôn mặt mình; và ghét ngoại hình của chính mình.

Tôi nghe thấy người ta nói rằng chú chó Rowdy cũng mắc bệnh bạch biến; điều đó khiến trái tim tôi như muốn vỡ tung. Khi tôi cho Carter xem ảnh của chú chó, thằng bé đã vô cùng háo hức”.

Thế là mẹ con cậu bé Carter liên lạc với chủ của chú chó cùng mắc bệnh giống con mình; dần dần hai bên trở nên thân thiết dù họ sống cách xa nhau cả nửa đất nước. Đến một ngày, cậu bé Carter cùng mẹ được dẫn đến gặp chú chó nổi tiếng; nhờ khoản tiền quyên góp của những người tốt bụng. Khỏi cần nói cũng biết, cậu bé Carter đã cảm thấy hạnh phúc như thế nào; khi cuối cùng cũng gặp được một ai đó có thể sẻ chia cùng mình điều mà những người khác không thể thấu hiểu.

Cậu bé hết buồn tủi khi gặp chú chó cùng mắc bệnh bạch biến giống mình
Cả hai đã gặp được nhau và trở nên vô cùng thân thiết (ảnh: Yan.vn).

“Sẽ chẳng có ai khác làm cho thằng bé cảm thấy khá hơn. Đó phải là chú chó Rowdy. Chắc chắn phải là chú chó ấy”.

Cậu bé Carter lúc đó đã ôm lấy Rowdy và chơi đùa cùng chú chó trong suốt 2 tiếng đồng hồ; cặp đôi cùng cảnh ngày càng trở nên thân thiết. Nhờ thế, cậu bé đã không còn cảm thấy mặc cảm và tủi thân với chính cơ thể mình nữa; và cũng nhờ có Rowdy, cậu bé đã học được cách tận hưởng cuộc sống như một đứa trẻ bình thường.

Có thể bạn quan tâm: