Khoảnh khắc chú chó buồn bã nhưng bình thản nằm nhìn chủ nhân đào huyệt mộ cho mình khiến bao người rơi lệ.

Nói lời vĩnh biệt với thú cưng của mình khi nó đến ngày phải ra đi chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với những người yêu thương chúng thực sự. Nhưng tự tay mình đem chôn nó đi khi nó còn chưa chút hơi thở cuối cùng; có lẽ không nhiều người nhẫn tâm làm điều đó.

Mới đây, nhà biên kịch phim truyền hình Mỹ Franklin Hardy đã đăng tải hình ảnh chú chó cưng của bố mình đang nằm nhìn chủ nhân cặm cụi đào một chiếc hố lên trang cá nhân của mình. Chú chó được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh rất nặng; không thể cứu chữa được nữa, buộc lòng phải để nó ra đi.

Người bố không muốn đưa chú chó đến phòng khám để tiêm thuốc, ông muốn tự tay mình làm việc đó; và ông chuẩn bị trước điều đó bằng cách đào sẵn huyệt mộ cho chú chó cưng của mình.

Nói lời vĩnh biệt với thú cưng của mình khi nó đến ngày phải ra đi chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với những người yêu thương chúng thực sự.
Chú chó nằm nhìn chủ nhân tự tay đào huyệt mộ cho nó (ảnh: Soha.vn).

“Người bác sĩ thú y nói với bố tôi qua điện thoại rằng, chú chó của ông cần phải để cho nó chết đi, và ông ấy về nhà muốn tự mình làm việc đó”, Franklin chia sẻ. “Bố tôi đào huyệt cho con chó và nó thì nằm nhìn chủ nhân của mình’. Không rõ chú chó có hiểu rằng chiếc huyệt đó là dành cho nó hay không; liệu nó có cảm nhận được rằng sắp có chuyện gì đó không hay xảy ra với mình hay không; nhưng nhìn vẻ mặt buồn bã của nó, những người chủ cũng không thể tránh khỏi cảm giác đau lòng.

Người bố cho biết mặc dù cố tỏ ra bình tĩnh để tự tay đào huyệt cho chú chó cưng của mình; nhưng đó là những giờ phút rất khó khăn đối với ông; vì ông biết mình sắp mất đi người bạn thân thiết nhất với mình. Trái lại, chú chó cưng của ông lại có vẻ rất bình thản; nó cứ nằm đó và nhìn ông làm mà không có biểu hiện gì khác thường cả.

“Vì sao bác sĩ thú y lại báo tử cho con chó bằng điện thoại chứ? Tôi cũng không hiểu nữa. Tôi nới với bố tôi rằng đó không phải là người tử tế; còn bố thì cứ khăng khăng nói rằng đó là một vị bác sĩ tử tế”.

Người bác sĩ thú y đến nhà kiểm tra cho con chó và thông báo rằng trước đó chỉ là báo động giả. May quá! Chú chó vẫn ổn!

Nhói lòng khoảnh khắc chú chó buồn bã nằm nhìn chủ nhân đào huyệt mộ cho mình
May quá, chú chó vẫn ổn!

Franklin đã không nói rõ chiếc huyệt mộ kia có được lấp đi hay không; nhưng hiện tại chú chó vẫn đang sống khỏe mạnh và tiếp tục tận hưởng những ngày tháng êm đềm hạnh phúc bên chủ nhân già của nó: đi câu cá, đọc sách, uống trà, ngắm cảnh bên hồ và tất cả mọi thứ. Có lẽ trước đó nó nằm nhìn chủ nhân đào huyệt mộ cho mình mà bình thản được như vậy; có lẽ là vì nó biết sẽ chẳng có việc gì phải lo lắng cả, nó vẫn ổn đấy thôi.

Có thể bạn quan tâm: