Khi chủ được đưa ra nghĩa trang để chôn cất, chú chó chạy theo xe đưa tang gần 3km để tiễn biệt chủ nhân lần cuối cùng mà không hề dừng lại để nghỉ.

Cách đây 5 năm, một cụ bà người Malaysia qua đời vì tuổi cao sức yếu. Sau đó, bà được con cháu, dòng họ và làng xóm đến đưa tiễn đến nơi yên nghỉ cuối cùng. Trong suốt chuyến đưa tang dài gần 3km ấy, có một chú chó chạy đuổi theo đoàn xe; đến tận nghĩa trang để tiễn biệt chủ nhân lần cuối cùng.

Chú chó chạy theo xe đưa tang gần 3km để tiễn biệt chủ nhân lần cuối cùng
Chú chó chạy liên tục trên quãng đường dài gần 3km.

Chú chó có tên là Bobby, vốn được cụ già nuôi dưỡng để bầu bạn với cụ từ khi khi nó còn nhỏ. Nay khi chủ nhân đã qua đời không còn, nó rất buồn nhưng lại chẳng thể nói ra; nó chỉ biết chạy lăng xăng trong đám tang của cụ. Rồi khi người ta đưa cụ về nơi yên nghỉ cuối cùng; chú chó Bobby cũng lặng lẽ chạy đuổi theo chuyến xe tang; trên suốt chặng đường dài hơn 3 cây số, nó nhất định không chịu dừng chân.

Chú chó có tên là Bobby, vốn được cụ già nuôi dưỡng để bầu bạn với cụ từ khi khi nó còn nhỏ.
Mũi luôn hếch lên như đang tìm kiếm chủ nhân.

Khi đoàn xe dừng lại tại nghĩa trang cũng là lúc người ta thấy chú chó Bobby bám sát bên cạnh chiếc xe chở theo di hài của bà cụ. Mũi nó liên tục hếch lên để tìm kiếm, mõm há hốc vì mệt. Một lát sau, chú chó chạy tới nằm bên mộ huyệt đã được đào sẵn; dù mọi người xua đuổi nó cũng không chịu rời đó nửa bước. Khi cỗ áo quan được hạ xuống, chú chí vẫn nằm yên đó với gương mặt buồn bã; như thể nó vừa canh chừng cho bà chủ, vừa muốn tiễn biệt chủ nhân một lần cuối cùng.

Chú chó có tên là Bobby, vốn được cụ già nuôi dưỡng để bầu bạn với cụ từ khi khi nó còn nhỏ.
Chú chó Bobby nằm mãi bên huyệt mộ chủ, nhất quyết không chịu đi.

Mãi đến khi được các con của bà cụ đến bên an ủi và khuyên nhủ; chú chó Bobby mới chịu đứng dậy và rời khỏi mộ huyệt đó để người ta hoàn tất việc chôn cất chủ nhân của nó. Cảnh tượng đó khiến cho ai nấy cũng đều xúc động đến rơi lệ. Nhiều người nói rằng, đây là lần đầu tiên trong đời họ được chứng kiến một chú chó trung thành với chủ đến như vậy.

Chú chó chạy theo xe đưa tang gần 3km để tiễn biệt chủ nhân lần cuối cùng
Chú chó đang thương được con cháu của cụ bà vỗ về, an ủi (ảnh: Yan.vn).

Phải mất thời gian khá lâu chú chó Bobby mới có thể vượt qua được nỗi buồn mất chủ. May mắn thay, chú chó sẽ không phải sống cô đơn trong những tháng ngày còn lại; vì các con cháu của bà cụ đã quyết định sẽ đưa nó về nuôi nấng và chăm sóc.

Có thể bạn quan tâm: