Khi cô bạn gái bị kẹt chân vào hàng rào sắt, chú chó tên Zeus đã kiên trì ở bên và liên tục sủa suốt 2 ngày để cầu cứu những người sống gần đó.

Theo Metro, mọi chuyện xảy ra sau khi một con chó cái bị kẹt chân; khi cố gắng trèo qua hàng rào thép ở hạt Fulton, Georgia, Mỹ. Thấy bạn gái gặp nạn, chú chó đực đi cùng đã liên tục sủa suốt 2 ngày để cầu cứu.

Cuối cùng, sự bền bỉ của nó đã được đền đáp khi những người sống gần khu vực này nghe thấy tiếng sủa. Họ ngay lập tức gọi những người cứu hộ động vật đến hiện trường. Hai chú chó đã được đưa đến một nơi trú ẩn động vật gần đó; nơi chú chó đực được đặt tên là Zeus và con chó cái là Athena.

Kể từ đó, Athena và Zeus không rời nhau nửa bước. Dự án Động vật Atlanta LifeLine cho biết: “Chúng tôi nhận được cuộc gọi từ ai đó nói rằng có một con chó với chân của nó bị treo trên hàng rào; và nó đã ở đó được hai ngày. Họ biết điều này bởi vì ai đó đã đề cập đến việc nhìn thấy hai con chó này hai ngày trước đó”.

Chú chó sủa suốt 2 ngày để nhờ người cứu 'bạn gái' gặp nạn
Chú chó Zeus ở cạnh bạn gái của nó bị mắc kẹt chân trên hàng rào sắt suốt hai ngày.

Người này cho biết thêm, chú chó Zeus đã sủa suốt 2 ngày liên tiếp không ngừng; để cầu cứu cho tới khi có người nhìn thấy chúng và gọi cho nhà chức trách địa phương.

“Chú chó Zeus không muốn rời mắt khỏi Athena. Nó đã khóc và sủa rất to khi chúng tôi đưa Athena vào phòng khám để bác sĩ thú y điều trị cho bạn gái của nó. Vì thế, chúng tôi phải cho nó vào chuồng sắt rồi đưa đi theo; hơn nữa Athena cũng không muốn chơi một mình ngoài sân vườn nếu không có Zeus bên cạnh.

Trước đó, một con chó cái giống Pointer 2 tuổi tình cờ phát hiện ”bạn trai” giống Setter 4 tuổi đang thoi thóp dưới rãnh nước sau khi bị bắn 38 phát đạn; và bị bỏ mặc trong một cái rãnh trên đảo Zakynthos của hy Lạp.

Suốt 3 ngày liền con chó cái không rời ''bạn trai'' nửa bước.
Con chó cái nhịn đói và sủa liên tục để gây sự chú ý người qua đường, cầu cứu họ đến cứu giúp.

Suốt 3 ngày liền con chó cái không rời ”bạn trai” nửa bước. Nó nhịn đói và sủa liên tục để gây sự chú ý người qua đường; cầu cứu họ đến cứu giúp.

Thật may mắn, cuối cùng lòng tốt của nó cũng được báo đáp. Một người đi bộ ngang qua đã bị thu hút bởi tiếng sủa; và ngay lập tức gọi cho bác sĩ thú y địa phương.

Sau đó, cả hai được đưa ngay vào trung tâm thú y Hy Lạp để chăm sóc. Từ đó, chúng càng thân thiết và quấn quýt bên nhau không thể tách rời.

Chú chó sủa suốt 2 ngày để nhờ người cứu 'bạn gái' gặp nạn
Sau hoạn nạn chúng càng thêm quấn quýt (ảnh: internet).

Cô Laura cũng tiết lộ thêm rằng, họ đã giải cứu hàng trăm con chó nhưng chưa có trường hợp nào như vậy. Chúng quá dễ thương và có thể chúng sẽ sống bên nhau mãi mãi.

Có thể bạn quan tâm: