Sự việc cảm động này xảy ra ở thủ đô Buenos Aires của Argentina vào năm 2017, chú chó có bộ lông màu trắng đen đã làm nhiều người chứng kiến xúc động, khi đã liên tục ngồi bên cạnh xác của chó bạn trong nhiều giờ không rời.

Theo The Sun, chú chó trắng đen – được cho là chó hoang; nó đã ngồi bên cạnh bạn chó vàng đã mất do xe tải đâm của mình suốt đêm.

Nhân chứng cho biết, người lái xe tải gây tai nạn đã dừng lại bên đường; sau đó xuống xe và vứt xác chú chó vàng ra đường rồi đi mất.

Chó đen trắng đuổi theo xe tải từ trước và chạy đến bên chỗ bạn nó bị vứt trên đường. Chú chó luôn quanh quẩn bên cạnh chó vàng sau khi tài xế bỏ chạy.

Chú chó ngồi trông xác chó bạn bị xe cán suốt đêm mà không rời đi
Chú chó đen nhất quyết không chịu rời đi (ảnh: 24h.com.vn).

Người dân kể lại, chó đen trắng đã ở cạnh chó vàng suốt đêm. Họ gọi nó là Negrito, có nghĩa là Đen nhỏ theo tiếng Tây Ban Nha.

Những người sống quanh đó đã cố gắng dùng thức ăn, nước uống để dụ dỗ con vật nhưng nó không nhúc nhích.

Vài giờ sau, các nhà chức trách đã có mặt sau khi nhận được thông tin từ người dân. Một người trong số họ đưa thức ăn đến và đánh lạc hướng đen nhỏ; trong khi đó người khác mang xác chó vàng đi nơi khác.

Chicho Barbaroja, người chia sẻ video về Đen nhỏ lên facebook, kể: “Khi nhận ra người bạn đồng hành của mình đã biến mất, nó đi vòng tròn, từ góc này sang góc khác và thậm chí còn tìm trong túi rác. Từ ngày đó đến nay tôi không thấy nó nữa. Tôi đi xung quanh cố gắng tìm nhưng không thấy”.

Có thể bạn quan tâm: