Với tính tình thân thiện và không kém phần cứng đầu của mình, chú chó hoang đã tìm được một nơi nương tựa sau khi “cố chấp” đuổi theo một chiếc xe bus trên đường.

Một phóng viên có tên Jaypee Barcelinia, tình cờ bắt gặp một tình huống ngộ nghĩnh trên đường phố thuộc Quazon, Phillipines, đã chia sẻ lại câu chuyện đáng yêu của một chú chó sống lang thang không nhà. Chú cún này may mắn được nhận nuôi sau một lần bất chấp rượt đuổi để được lên xe bus.

Quyết chạy theo xe mà không bỏ cuộc

Jaypee cho biết, khi chiếc xe khách công cộng đang di chuyển, chú chó hoang ngồi bên đường đã nhìn thấy chiếc xe và bỗng nhiên bật dậy và chạy theo phía sau đuôi chiếc xe như chơi trò đuổi bắt; dường như nó muốn được lên xe cùng mọi người trong chuyến đi.

Quyết chạy theo xe mà không bỏ cuộc
Chú cún kiên trì chạy theo chiếc xe chở khách (ảnh chụp màn hình okindia.xyz).

Chiếc xe chạy khá nhanh nên việc cố gắng leo lên bục lên xe vài lần của chú chó không thành công. Dù vậy, hành khách lại không hề tỏ ra sợ hãi vì nhìn cún trông khá hiền và không hề sủa ai, nó chỉ ráng để nhảy lên thôi.

Khi xe chạy chậm lại, chú cún chỉ để 2 chân lên bậc bước vào của xe mà lại không bước lên; điều này khiến mọi người cảm thấy khá bất ngờ; có vẻ như là chú ấy đang chờ nhận được sự cho phép rồi mới dám vào trong.

Quyết chạy theo xe mà không bỏ cuộc
Khi xe chạy chậm chú chó cũng chỉ đặt 2 chân trước lên bậc cửa xe chứ cúng không leo vào (ảnh chụp màn hình okindia.xyz).

Khi xe tiếp tục chạy, chú chó cũng không đứng lại mà vẫn tiếp tục đuổi theo sau xe.

Chú chó cuối cùng cũng tìm được mái ấm

Một lúc sau, bác tài xế cũng mềm lòng và dừng hẳn xe ở bên đường. Sau khi mọi người trong xe đã đồng ý với bác tài và ra hiệu cho phép lên xe thì cún mới bước lên và nằm ngủ một giấc cho đến hết chuyến đi.

Chú chó hoang quyết chạy theo xe bus xin "đi nhờ" và may mắn được nhận nuôi
Cuối cùng thì bác tài xế và hành khách trên xe đã quyết định cho chú chó đáng yêu lên xe (ảnh okindia.xyz).

Không những vậy, đó còn là chuyến xe “đi nhờ” rất may mắn của chú chó. Theo Jaypee Barcelinia, sau cuộc gặp mặt thì bác tài xế đã nhận nuôi và cùng gia đình chăm sóc chu đáo cho chú cún đáng yêu này.

Có thể bạn quan tâm