Một cô chó hoang đã tự tìm đến một phòng khám dành cho thú cưng để nhờ các bác sĩ giúp đỡ. Bất ngờ hơn là có một con chó đực khác cũng xuất hiện và ngồi chờ ở bên ngoài.

Chó mẹ lang thang đến nằm ngoài phòng khám chờ giúp đỡ

Được biết câu chuyện này xảy ra tại Cariacica, Espírito Santo, Brazil. Sau khi phát hiện ra việc có một con chó kiên trì ngồi ở trước cửa tiệm mà không rời đi, bác sĩ thú y có tên Oliveira đã bước ra và kiểm tra cho nó.

Thì ra là con chó đang có thai; nó nằm trước cửa như thể là chỉ chờ để được thăm khám, tư vấn. Mặc dù chó mẹ không hề “đặt lịch” trước và không có khả năng trả phí, nhưng bác sĩ Oliveira vẫn không do dự mang nó vào phòng khám; cô chó còn được bác sĩ ưu ái đặt tên là Amiga.

Sau ngày hôm đó, chó mẹ lang thang đã ở lại phòng khám, không lâu sau thì sinh hạ được một đàn chó con. Không may một trong số những chú cún bị chết do ngôi thai không chính xác, các con còn lại đều rất khỏe mạnh.

Chó mẹ lang thang đến nằm ngoài phòng khám chờ giúp đỡ
Hình ảnh một chú cún con đáng yêu và khỏe mạnh sau khi sinh (ảnh: chuyendong24h.net).

Bác sĩ thú y Rosimere Pereira dos Santos, người đỡ đẻ cho Amiga cho biết sau khi sinh, chó mẹ rất khỏe mạnh, cho nhiều sữa. Bác sĩ cũng nói thêm rằng, đó còn là một con chó mẹ rất tốt.

Chó đực ngồi chờ bên ngoài – nghi vấn là “chó bố”

Điều đáng chú ý hơn là một ngày sau khi chó mẹ sinh con, phòng khám lại phát hiện thêm một con chó đực đến và ngồi chờ đợi ở bên ngoài.

Chó đực ngồi chờ bên ngoài - nghi vấn là "chó bố"
“Chó bố” xuất hiện và ngồi chờ đợi ở bên ngoài phòng khám sau khi chó mẹ sinh con một ngày (ảnh: chuyendong24h.net).

Các nhân viên tại đây đoán rằng, chú chó này hẳn là “chó bố” và nó đang đợi tin của con mình; đúng là một cặp “bố mẹ” rất có trách nhiệm.

Chó mẹ lang thang tự tìm đến phòng khám thú y nhờ giúp đỡ để sinh con
Gia đình của những chú chó lang thang đáng yêu, thông minh và rất có trách nhiệm (Ảnh: chuyendong24h.net).

Vì lo lắng cho tương lai của đàn chó hoang nên các thành viên ở phòng khám đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. Và cũng thật may mắn khi đã có rất nhiều người quan tâm, đồng thời ngỏ ý muốn nuôi các chú chó.

Theo thông tin chia sẻ trên TV Gazeta, thì đàn chó trong giai đoạn còn nhỏ sẽ được các bác sĩ chăm sóc tận tình; đến khi chúng lớn và cứng cáp hơn các chú chó sẽ được giao cho chủ mới nuôi dưỡng.

Có thể bạn quan tâm: