Với sự nhanh nhạy của mình, chú chó đã nhanh chóng kéo mạnh dây xích và lôi được chủ nhân ra khỏi vị trí mà chiếc xe điên đang lao vào.

Theo tờ Daily Paws đưa tin, ngày 6.4.2021, hai vợ chồng người Mỹ tên Mike và Colleen Petroski sinh sống ở Pennsylvania, đã may mắn thoát khỏi nguy hiểm do một chiếc xe mất lái lao đến nhờ chú chó Luke Russell trung thành của mình.

Vào năm 2019, cặp đôi đã nhận nuôi Luke Russell khi chú cún đang ở trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng, hàm răng của nó gần như bị sâu hoàn toàn và bị lung lay. Mike và Colleen đã chăm sóc chú chó nhỏ bằng tất cả tình yêu thương, và rồi như cảm nhận được điều đó Luke nhanh chóng trở thành một chú cún khỏe mạnh, vui vẻ.

Chú chó cứu chủ nhân thoát nạn khi chiếc xe "điên" lao tới
Chú cún Luke Russell trung thành, thông minh đã cứu được hai chủ nhân của mình thoát khỏi chiếc xe “điên” trong gang tấc (ảnh: dailypaws.com).

Được biết, tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy đến trong khi Mike và Colleen đang xếp hàng mua kem cùng chó cưng thì chiếc ô tô SUV bỗng từ đâu lao tới. Lúc đó, chiếc SUV này đã va chạm với một ô tô trên đại lộ Wyoming và mất lái, lao về hướng quầy bán kem nhưng vợ chồng Petroski không hề hay biết vì họ đang đứng quay lưng lại.

Mike nhớ lại khoảnh khắc Like cứu vợ chồng anh thoát chết và kể lại, lúc ấy, Luke nhảy lên, sủa inh ỏi và kéo dây xích lôi anh ra chỗ khác.

“Chúng tôi có thể đã bị thương nặng, thậm chí là mất mạng”, Mike chia sẻ.

Còn Colleen thì rất tự hào về Luke. Cô nói thêm rằng, đó là một chú chó có trái tim ấm áp, nó thông minh, ngoan ngoãn và luôn nhiệt thành.

Mike nói thêm: “Tôi thì nghĩ nó như là một người cận vệ vậy”.

Sau vụ việc khiến ai nấy đều thót tim, hai vợ chồng Petroski đã quyết định trở về nhà. Họ cảm thấy mình rất may mắn, cả hai cũng đã tỏ lòng biết ơn Chúa và cảm ơn Luke vì đã thoát được tai nạn và không ai bị thương.

Có thể bạn quan tâm: