Khuôn mặt buồn cùng bộ lông dài không được chải chuốt khiến chú chó đợi chủ suốt 4 năm; vốn dễ thương trở nên tiều tụy trong sương gió cuộc đời.

Không nơi nương tựa, không chốn trở về, thiếu thốn tình thương; nhưng chú chó vẫn ở lại đây để đợi chủ. Thấm thoắt đã 4 năm trôi qua, cái bóng bé nhỏ chỉ biết chờ đợi một điều tưởng chừng như vô vọng!

Theo đó, chú chó nhỏ này đã đi lạc đến khu vực đường cao tốc Prairie Keshiketengqi (Nội Mông) vào năm 2012. Và từ ngày chú chó nhỏ xuất hiện, người dân sống xung quanh không thấy nó rời đi đâu nữa; mà chỉ ngồi yên nhìn về phía xa xăm như mong đợi một điều gì đó.

Rớt nước mắt cảnh chú chó đợi chủ suốt 4 năm trên đường cao tốc
Cái bóng nhỏ đã ở đó đợi chủ suốt 4 năm dài đằng đẵng.

Cũng không ai biết vì sao chú chó lại có thể lạc đến tận đây và nó từ đâu đến; chỉ biết rằng trong suốt 4 năm liền; cái bóng nhỏ vẫn lặng lẽ ở đó với đôi mắt thật buồn.

Khi biết được câu chuyện về chú chó nhỏ tội nghiệp, vào tháng 7/2016; người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã lan truyền thông tin giúp nó tìm được chủ nhân. Ngay lập tức, bài viết này đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ với lượt chia sẻ tăng chóng mặt. Nhưng dù vậy, chủ nhân của nó vẫn không xuất hiện. Dù nhiều người đã lên tiếng mong muốn được đưa chú chó đợi chủ suốt 4 năm ấy về nhà nuôi dưỡng, chăm sóc.

 Chú chó đợi chủ suốt 4 năm; vốn dễ thương trở nên tiều tụy trong sương gió cuộc đời.
Chú vẫn lặng lẽ và nhẫn nại chờ chủ nhân đến đưa mình về.

Cứ thử tưởng tượng, 4 năm phiêu bạt có thể khiến một sinh mệnh trở nên tiều tụy đến mức nào? Chú chó nhỏ này đã ở trong tình huống như vậy! Bộ lông trắng tinh đổi thành màu “cháo lòng”; trở nên bết dính, nhếch nhác khiến vẻ ngoài vốn dễ thương ban đầu không còn nhìn ra được nữa.

Cũng có người vì không chịu nổi hoàn cảnh của chú chó tội nghiệp; nên đã đem nó về nhà chăm sóc. Nhưng thay vì vui mừng vì có người chăm sóc; chú chó lại bỏ ăn, bỏ uống khiến người chủ mới phải đưa nó về nơi mà nó đã chờ đợi bấy lâu. Chắc hẳn nó rất nhớ chủ nhân thực sự của mình; và chỉ muốn người đó đến đón về nhà chứ không phải ai khác; dù họ có tốt bụng đến đâu.

Rớt nước mắt cảnh chú chó đợi chủ suốt 4 năm trên đường cao tốc
Những người tốt bụng đã nhận nuôi, nhưng chú chó nhỏ không chịu ở với ai.

Vào một ngày đẹp trời, có lẽ, chú chó nhỏ dần hiểu rằng sự chờ đợi của mình là vô vọng; người chủ cũ không đến đón và nó cũng không thể trở về. Thế nên, chú chó đợi chủ suốt 4 năm ấy cũng đã mở lòng đón nhận tình yêu thương người chủ mới. Đó là ông chủ một quán cơm – người hàng ngày chăm sóc và cho chó con ăn.

Rớt nước mắt cảnh chú chó đợi chủ suốt 4 năm trên đường cao tốc
Trái tim đóng băng lâu này của chú chó nhỏ đã tan chảy trước tình yêu thương của người chủ mới – ông chủ quán cơm (ảnh: Yan.vn).

Ngày qua ngày, chú chó nhỏ dường như đã cảm nhận được tấm lòng ấm áp của người chủ mới; nên đã ngoan ngoãn trở về sống cùng gia đình. Ông chủ quán cơm hứa rằng nhất định sẽ chăm sóc thật tốt cho chú chó nhỏ trung thành và đáng yêu này!

May mắn thay, người chủ mới của chú chó nhỏ cũng là một người tốt bụng; nên chúng ta có thể yên tâm rằng nó sẽ được yêu thương, chăm sóc.