Hình ảnh chú chó gầy trơ xương ngoan ngoãn chờ ăn, đói đến mức ngủ gục trên ghế khiến nhiều người xót xa khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Với nhiều người, chó là loài vật thông minh và trung thành nên được chọn làm thú cưng nuôi trong nhà. Thỉnh thoảng, cộng đồng mạng xã hội lan truyền những câu chuyện đáng yêu; về một chú chó nào đó có hành vi đặc biệt; như trường hợp chú chó gầy trơ xương ngồi đợi thức ăn trên quán ăn vỉa hè đang gây sốt mạng.

Hình ảnh được chia sẻ lên mạng với dòng trạng thái: “Thương chưa? Bé đi xin ăn nhưng không bao giờ làm phiền khách, thậm chí có lúc còn ngủ quên vì chờ lâu quá. Yêu em”.

Theo chia sẻ của người đăng tải hình ảnh cho biết, chú chó được nhiều người xuýt xoa yêu quý này rất ngoan ngoãn; bình thường ngồi yên một góc, không đi loanh quanh dưới chân làm phiền thực khách; mà chờ khách cho ăn. Đôi khi, vì đợi lâu và đói quá, chú chó ngủ quên; gác mõm lên ghế ở tư thế chờ được cho ăn. Khi nhìn những bức ảnh này, nhiều người xót thương chú chó nhỏ; vì bé rất biết điều và dễ thương.

Tuy nhiên, nhiều người cũng có không ít những bình luận xót xa; vì thân hình chú chó quá gầy gò, lộ cả xương chứng tỏ thường bị bỏ đói; không được chăm sóc đàng hoàng.

– Thương thế chứ, ai nỡ lòng nào không cho em ăn chứ. Địa chỉ quán ở đâu em tới mua cho bé ăn.
– Thương quá. Cho người ta một miếng gì đó đi chứ đợi lâu ngủ luôn rồi kìa.
– Ngủ quên thôi chứ xin ăn thì không quên đâu nha, tư thế vẫn phải rõ ràng.
– Muốn bế em nó về nhà nuôi quá.

Chú chó gầy trơ xương ngoan ngoãn chờ ăn, đói đến ngủ gục trên ghế khiến nhiều người xót xa

Nói đến sự thông minh, trung thành với chủ thì loài chó phải nói là hơn hẳn các loài vật nuôi khác. Bạn đã từng nghe câu chuyện về chú chó Hachiko chưa? Lòng trung thành của chú với chủ đã khiến nhiều người rơi lệ. Cho đến nay, bức tượng Hachiko vẫn được đặt ở ga Ghibya; nơi chú chó đã đến đợi chủ nhân của mình 11 năm sau khi giáo sư Ueno – chủ nuôi của Hachiko qua đời.

Ở nước ta, không hiếm những câu chuyện cảm động về lòng trung thành với chủ của những chú chó; ví như chú chó nhịn ăn bên mộ chủ. Có thể thấy, về độ trung thành với chủ thì không một loài động vật hoang dã nào có thể so sánh được với loài chó. Đây là lý do tiên phong khiến chó là loài động vật dành được nhiều tình cảm của con người và trở thành vật nuôi phổ biến nhất!

Sự trung thành và thông minh của loài vật này dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều người. Tuy nhiên, nếu đã nhận nuôi chó hay bất kỳ con vật nào khác; bạn phải có trách nhiệm chăm sóc, yêu thương thay vì bỏ đói và không có trách nhiệm với chúng.

Có thể bạn quan tâm: