Đến khi chó mẹ đã kiệt sức, nằm hấp hối trên sàn, chú chó Golden con dường như đã hiểu được tất cả chuyện gì đang diễn ra.

Chó là loài vật nuôi trung thành, dũng cảm và yêu thương chủ hết mình. Tuổi thọ trung bình của một chú chó chỉ khoảng 10-13 năm. Chúng có tuổi đời ngắn ngủi hơn con người rất nhiều; nên những người chủ nuôi chó cưng đều phải trải qua cảm giác đau buồn khi chúng rời xa mình.

Người đàn ông trong câu chuyện này có nuôi một cặp mẹ con giống chó Golden rất thông minh. Chó mẹ đã sống cùng chủ nhân suốt 8 năm và cũng đến lúc nó già yếu và không thể nhai cơm; cũng không thể đi lại bình thường được nữa.

Chó mẹ qua đời, phản ứng của chú chó Golden con khiến chủ nhân bật khóc
Chú chó Golden con dường như hiểu được rằng nó sắp mất đi người mẹ yêu thương mình hết mực.

Đến khi chó mẹ đã kiệt sức, nằm hấp hối trên sàn nhà, chú chó Golden con dường như hiểu được tất cả. Chú chó con nằm gục bên cạnh mẹ suốt nhiều giờ liền; cho đến khi chó mẹ hoàn toàn bất động. Nó liếm vào đầu, vào tai chó mẹ rồi nó tỏ ra bối rối; khi không thấy mẹ nó có phản ứng gì nữa.

Chó mẹ đã ra đi thật rồi…

Chú chó Golden con thấy vậy ngẩng đầu lên nhìn chủ nhân với đôi mắt ngấn nước; dường như nó đang cầu xin chủ nhân hãy cứu lấy mẹ nó.

Cảnh tượng xót xa này đã khiến người chủ không thể kìm пổi nước mắt mà bật khóc.
Chú chó con thấy vậy ngẩng đầu lên nhìn chủ nhân với ánh mắt rơm rớm, nó đang cầu xin chủ nhân cứu lấy mẹ nó.

Cảnh tượng xót xa này đã khiến người chủ không thể kìm пổi nước mắt mà bật khóc. Thế nhưng ông cũng chẳng thể làm gì hơn được nữa, chủ nhân xoa đầu chú chó con rồi khuyên nhủ nó: “Đã đến lúc chó mẹ phải đi rồi…”.

Chó mẹ qua đời, phản ứng của chú chó Golden con khiến chủ nhân bật khóc
Chó mẹ đã vĩnh biệt thế giới này một cách bình yên (ảnh: Soha.vn).

Chú chó Golden con đành tiếp nhận sự thật phũ phàng trong nỗi tiếc thương chó mẹ. Dù sao chó Golden mẹ sống cả một đời được gia đình chủ nhân yêu thương, đến khi nằm xuống trong chiếc quan tài nhỏ phủ đầy hoa. Đây cũng là cách báo đáp đầy nghĩa tình của chủ nhân dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm: