Gà trống dang cánh che mưa cho gà mái khiến người xem thốt lên: “Hạnh phúc không phải là cùng đi dưới mưa mà là có người che mưa cho lúc đang rét run người”.

Bình luận thú vị của người xem video

“Ui sao mà thương quá đi”

Gà trống dễ thương quá ha”

“Như vậy sao ăn thịt được đây”

“Mình sẽ cố gắng ăn chay, một đoạn video ý nghĩa”

Video ghi lại cảnh chú gà trống dang cánh che mưa cho gà mái

Có thể bạn quan tâm: Hình tượng chú gà trống trong văn hóa truyền thống

Theo Tinhhoa.net, hình ảnh chú gà trống oai phong đĩnh đạc được người xưa ví như biểu tượng của sự may mắn, là “ngũ đức chi cầm”. Là loài chim mang 5 đức tính tốt: Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín.

Trên đầu gà trống có mào, người xưa rất coi trọng điều này vì mào tượng trưng cho lễ nghi, cổ nhân coi áo mũ đường hoàng chính là Lễ, đây cũng là đức Văn. Sau chân gà trống có cựa, đầu luôn ngẩng cao khi bước đi, ngực ưỡn thẳng, trông cường tráng, uy vũ, mạnh mẽ đây chinh là đức Võ. Gà trống còn bảo vệ con bằng mọi giá, không sợ cường địch ác bá, đây chính là đức Dũng. Khi có đồ ăn thì gọi đồng loại, đây chính là đức Nhân. Gà trống được ví như người trực đêm không bỏ giờ, chuyên gáy báo sáng, đây chính là đức Tín.

Video: Chú gà trống dang cánh che mưa cho gà mái
Cổ nhân đã lý giải và gắn ý nghĩa biểu tượng của con gà từ đặc điểm của nó, gà không chỉ là loài chim mang nhiều phúc đức mà còn mang lại may mắn (ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay).

Gà trống gáy sáng còn mang ý nghĩa là đêm dài đã qua, mặt trời rực rỡ từ đằng đông ló rạng, ánh sáng chiếu tới; đây là biểu tượng của bầu trời sáng sủa và những điều may mắn.