Cơ quan công an tìm thấy N.H.L. (3 tuổi) khi cháu được người mẹ nhờ gia đình ở Đắk Nông trông giữ.

Tin từ báo VTC NEWS, tối ngày 23/5, anh N.T.D. (41 tuổi, trú tại huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) cho biết, gia đình anh đã tìm thấy con trai mình, cháu N.H.L. – người vừa bị mẹ khai tử.

Anh D. thông tin, con trai anh có phần chậm chạp hơn trước, nhưng sức khỏe tạm ổn. Làm việc với cơ quan công an, một người phụ nữ hơn 50 tuổi (ở tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông), người trông giữ cháu khai nhận được chị T.T.N.P. (33 tuổi, mẹ cháu L.) đưa xuống gửi và cam kết không có chuyện mua bán.

Ảnh chụp màn hình VietNamNet.

Trước đó, từ ngày 23/5, người thân của anh D. đã đến trụ sở UBND P.Tân An và cơ quan Công an 2 phường Tân Lợi và Tân An để nhờ lực lượng chức năng hỗ trợ, tìm kiếm cháu L. Đồng thời, gia đình anh D. yêu cầu làm rõ trách nhiệm của những cán bộ tắc trách, thiếu xác minh nhưng ký giấy chứng tử đối với cháu bé.

Như VietNamNet đưa tin ngày 11/5, chị P. đến UBND phường Tân An làm thủ tục khai tử cho cháu L. Theo đó, chị P. khai cháu L. mất vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 4/5 do bệnh viêm phổi. Thay vì xác minh kỹ thông tin thì phía UBND phường Tân An đã cấp giấy chứng tử đối với cháu L. dù cháu đang còn sống.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.