Gấu đang ngủ say thì bị nhím hết lần này đến lần khác cắn vào người khiến gấu ta muốn nằm ngủ cũng không được yên thân.

Bình luận của người xem video về chú gấu tội nghiệp bị quấy rầy giấc ngủ

“Mập dậy, trả hang của tui đây. Đã béo còn nằm đè lên nhà tui nữa. Dậy dậy mập”

“Nhím chắc sắp sinh em bé nên kiếm ít lông về lót ổ đó mà, hihi”

“Gấu đã nhìn thấy thủ phạm mà vẫn bỏ qua”

“Nhìn bạn của Panda ngủ thấy yêu ghê. Tức lắm chứ, nhưng không làm được gì… Nhím mà đánh nó hay đá nó ít nhiều cũng ăn ‘vài cây gai'”

Video ghi lại cảnh nhím liên tục trêu ngươi khi gấu đang ngủ

Xem thêm: Một con nhím có thể có hơn 30.000 chiếc lông gai

Theo Yan.vn, tên tiếng Anh của con nhím có thể bắt nguồn từ khoảng 600 năm trước, khi loài vật này được biết đến với cái tên “porce despyne” từ tiếng Pháp cổ porc espin, được dịch theo nghĩa đen là “con lợn có xương sống”. Chúng di chuyển chậm chạp và có thể sống ở nhiều lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

Video: Nhím liên tục trêu ngươi khi chú gấu đang ngủ
Một số loài nhím có tới 30.000 chiếc “chông nhọn” trên cơ thể; một con số quá sức tưởng tượng nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Những chiếc chông gai này có thể dễ dàng phóng ra trong trường hợp khẩn cấp; để nhím có thể thoát khỏi những kẻ săn mồi (ảnh chụp màn hình Yan.vn).

Tuy nhiên, những chiếc bút lông của nhím không chỉ là vũ khí thụ động. Ngoài việc mặc chúng như áo giáp, nhím có thể lao vào kẻ thù nếu nó cảm thấy bị đe dọa; thậm chí vung cái đuôi phủ đầy lông về phía đối thủ.

Một số loài nhím có những chiếc lông rỗng và cùn ở đuôi giúp phát ra tiếng kêu lạch cạch khi bị lắc; chúng cảnh báo cho những kẻ săn mồi tiềm năng có thể không lường hết được rủi ro.

Có thể bạn quan tâm: