Chú khỉ con chăm sóc, vỗ về cho một đàn vịt con ngủ và nó đáng yêu đến mức khiến trái tim chúng ta tan chảy!

Đoạn video bắt đầu với cảnh chú khỉ sơ sinh nằm ngủ bên cạnh đàn vịt con một cách yên bình. Vịt con chải lông cho chú khỉ con, trong khi khỉ con tiếp tục vuốt ve và cưng nựng vịt con. Chúng đều tỏ ra khá hạnh phúc khi ở bên nhau. Đàn vịt con trông như đang ngủ, nhưng chúng không hề tỏ ra lo lắng; vì khỉ con đang trông chừng chúng và đảm bảo chúng được an toàn.

khỉ ôm vịt ngủ 1
Khỉ nhắm mắt ngủ trước trong khi bầy vịt vây xung quanh nghịch (ảnh chụp màn hình video).

Video ghi lại cảnh chú khỉ con chăm sóc vỗ về cho vịt con ngủ dẫn từ Youtube Mucwomen:

Xem thêm: Kỳ diệu tình bạn ‘khác giống khác loài’ sưởi ấm trái tim người xem

Tình bạn bất ngờ nảy nở giữa các loài động vật khác loài đã cho con người chúng ta thấy rằng; tình yêu, sự tôn trọng và mong muốn được vui chơi có thể vượt qua cả… cấu tạo về gen.

Tình bạn đôi bên cùng có lợi giữa các động vật khác loài có thể xảy ra trong tự nhiên; nhưng có một số mối quan hệ thân thiết đã phát triển thông qua việc con người làm “mai mối” khi chúng cùng chung sống.

khỉ ôm vịt ngủ 2
Ảnh minh hoạ dẫn từ Yêu thiên nhiên.

Cơ sở cho một tình bạn có thể theo nhiều cách; nhưng một trong những cách phổ biến nhất để bắt đầu nó là cùng nhau chơi đùa. Khi các con vật khác loài chơi đùa với nhau, chúng sẽ thân thiết hơn; và cuối cùng có thể trở thành bạn thân của nhau. Điều này không khác nhiều so với con người chúng ta!

Có thể bạn quan tâm: