Đàm Danh Tùng (36 tuổi) và Lê Trang (28 tuổi) cùng ở Thanh Hóa, vốn là hai runner quen mặt trong cộng đồng marathon. Và để ngày cưới của mình thêm phần đặc biệt, cô dâu quyết định để chú rể thực hiện thử thách chạy bộ đến đón dâu.

Theo báo VnExpress, hơn 4h sáng ngày 11/7, chú rể Danh Tùng chuẩn bị đồ đạc để bắt đầu “cuộc đua quan trọng nhất đời mình”, từ huyện Quảng Xương sang Hoằng Hóa của tỉnh Thanh Hóa, dài gần 19km. Tùng mặc đồ chạy như bình thường, còn quần áo chú rể gửi người mang đến sau.

Mất gần 1h40′, chú rể Danh Tùng đã hoàn thành quãng đường và có mặt ở đám cưới. Cô dâu Lê Trang ra đón anh trong bộ áo dài trắng tinh khôi, nhẹ nhàng.

chạy bộ đón dâu...
Chú rể chạy gần 1h40′ mới đến nhà cô dâu (ảnh FBNV).

Hạnh phúc cùng nụ cười tươi hiện trên khuôn mặt của cả hai, bởi sau bao cuộc chạy, họ mới tìm thấy nhau và cùng về đích là một mái nhà. “Chạy bộ từ nhà đến đón dâu là một kỷ niệm tôi sẽ không bao giờ quên”, anh nói.

Chú rể Danh Tùng cho biết, đám cưới được tổ chức khá gói gọn, đảm bảo quy định về chống dịch. Đám cưới chủ yếu gồm các thành viên trong gia đình và vài người bạn có mặt, còn lại được gửi tin báo hỷ.

Cùng sở thích chạy bộ giúp cặp đôi nên duyện vợ chồng

Báo Zing cho biết, cả hai đều có chung sở thích chạy bộ và là thành viên của câu lạc bộ Thanh Hóa Runners. Đây cũng là nơi hai người quen biết rồi nên duyên hẹn hò.

Khi đăng ký tham gia giải chạy vào năm 2019, anh Tùng quen một số thành viên trong câu lạc bộ, trong đó có chị Trang, và bắt đầu sinh hoạt cùng mọi người.

chạy bộ
Sau 2 năm quen biết, cặp đôi đã quyết định về chung một nhà (ảnh FBNV).

Tháng 6/2020, anh Tùng là một trong 10 thành viên tham gia chuyến chạy bộ tiếp sức xuyên Việt với mục đích từ thiện. Sau 284h, các thành viên và đoàn hậu cần hỗ trợ đã chinh phục thành công quãng đường từ Lạng Sơn đến Cà Mau.

Qua hành trình đó, mọi người gây quỹ ủng hộ tiền để phẫu thuật cho các em nhỏ bị sứt môi hở hàm ếch. Sau chương trình, hơn 100 bé được làm phẫu thuật.

Cũng trong hành trình đặc biệt này, tình cảm giữa anh Tùng và chị Trang có nhiều tiến triển, cùng tạo nên nhiều kỷ niệm.

Cứ như vậy, sau những cung đường chạy ngắn dài, đôi trẻ ngày càng gắn bó và quyết định về chung một nhà sau hơn 2 năm quen biết. Hiện, anh Tùng hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chị Trang làm thiết kế web.