Tiến sĩ – Luật sư Bùi Quang Tín, Chủ tịch kiêm Giám đốc trường Doanh nhân BizLight phát hiện tử vong sau khi rơi từ tầng 14 chung cư New Saigon tối 5/4.

Zing đưa tin khoảng 19h tối 5/4, người dân sống tại khu chung cư New Saigon đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Kiển, huyện Nhà Bè phát hiện người đàn ông tử vong trên mặt đất. Công an huyện Nhà Bè có mặt sau đó đã đến hiện trường lấy lời khai của những người liên quan, điều tra vụ việc.

Nạn nhân được xác định là Tiến sĩ, Luật sư Bùi Quang Tín ngụ Quận Gò Vấp, hiện là giảng viên của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM; Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; ông là thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; thành viên đoàn Luật sư TP.HCM.

Đồng nghiệp của ông Tín cấp tin cho báo Cafef.vn, chiều 5/4, ông Tín có đi với một nhóm, sau đó đến nhà người bạn sống tại chung cư ở huyện Nhà Bè để bàn công việc, sau đó nhận được tin ông Tín rơi từ tầng 14 chung cư này xuống đất tử vong. Chung cư này có lan can cao tới ngực, việc tự nhiên ông Tín rơi lầu rất khó xảy ra.

Ngoài công tác giảng dạy, ông Tín còn tham gia viết báo, đóng góp nhiều ý kiến phát triển kinh tế, nhất là trong mảng tài chính – ngân hàng. Trước đó một ngày, ông Tín còn trao đổi với một số nhà báo về chính sách giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Bùi Quang Tín
Ông Bùi Quang Tín thường xuyên có ý kiến, bài viết, trả lời phỏng vấn báo chí về nhiều vấn đề kinh tế, tài chính, bất động sản, pháp lý – ảnh trên Soha.

Bà Nguyễn Thanh Bích 45 tuổi, vợ của ông Tín, hiện cư ngụ tại đường Chu Văn An, P.12, Q.Bình Thạnh cho VietNamNet biết thêm, đầu năm 2019 tiến sĩ Bùi Quang Tín được bổ nhiệm làm phụ trách Phòng truyền thông của một Trường đại học.

Bà cho biết chồng mình chịu sức ép công việc, đã từng bị đe dọa, có khúc mắc với đồng nghiệp, cái chết của chồng có nhiều uẩn khúc, cần được điều tra làm rõ. Tuy nhiên cũng khẳng định trong những ngày gần đây chồng bà sống vui vẻ, không có biểu hiện bất thường.

Đại diện Đoàn luật sư TP.HCM, nơi ông tham gia cộng tác cũng cho biết sẽ có kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của luật sư Bùi Quang Tín.

Ông Bùi Quang Tín là một nhân vật khá nổi tiếng. Ngoài công việc nêu trên, vị tiến sĩ này đồng thời là diễn giả nổi tiếng về vấn đề kinh tế và pháp lý chuyên sâu trên các kênh truyền hình trong nước và quốc tế. Thi thể chuyên gia kinh tế nổi tiếng này được cơ quan chức năng chuyển về Bệnh viện huyện Nhà Bè để phục vụ điều tra, giám định. Hiện, cơ quan chức năng chưa đưa ra nhận định gì về nguyên nhân tử vong của ông Tín.